Danh mục lựa chọn

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như thế nào?

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
10:41 06/02

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như thế nào? Hầu hết mọi người bây giờ đều nhận thức được rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe của họ, nó có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, trong đó ảnh hưởng về răng miệng là tác hại không phải ai cũng nhận ra.

Những tác hại của việc hút thuốc lá đến sức khỏe răng miệng

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như thế nào? Dưới đây là 3 tác hại lớn nhất của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe răng miệng:

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến răng miệng như thế nào?

– Răng bị ố vàng

Một trong những ảnh hưởng của việc hút thuốc là khiến hàm răng bị nhuộm màu do chất nicotine trong thuốc lá. Nó có thể làm cho răng của bạn vàng trong một thời gian rất ngắn và những người nghiện hút thuốc thường phàn nàn rằng răng của họ gần như chuyển màu nâu đen sau nhiều năm hút thuốc.

– Ảnh hưởng đến nướu lợi và răng

Hút thuốc cũng có thể dẫn đến bệnh nướu răng. Những người hút thuốc có nhiều khả năng “sản xuất” mảng bám vi khuẩn, dẫn đến bệnh nướu răng cũng như khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn so với những người không hút thuốc. Và như bạn biết, bệnh nướu răng vẫn là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất răng ở người lớn.

– Hút thuốc có liên quan đến ung thư

Hầu hết mọi người đều biết rằng hút thuốc có thể gây ung thư phổi và cổ họng, nhưng nhiều người vẫn không biết rằng hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư miệng. Mỗi năm, hàng ngàn người chết vì ung thư miệng do hút thuốc.

Làm thế nào để có 1 nụ cười khỏe mạnh?

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Bí quyết để có nụ cười khỏe mạnh

– Việc đầu tiên chắc chắn là bạn cần phải bỏ thuốc lá hoặc hạn chế sử dụng chúng

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách

– Có chế độ ăn uống lành mạnh

– Thăm khám nha khoa thường xuyên và lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần

Chính vì việc hút thuốc lá có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng vì vậy, hãy bạn duy trì cho mình những thói quen lành mạnh để luôn có 1 nụ cười khỏe đẹp nhất nhé.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay