Danh mục lựa chọn

Chẩn đoán bệnh về răng miệng qua mắt nhìn – Dấu hiệu cảnh báo

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
10:24 18/12

Nướu chảy máu, sưng đỏ, răng xuất hiện mảng bám… là những dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng. Thậm chí nó còn có thể cảnh báo những căn bệnh về răng miệng nguy hiểm trong cơ thể bạn.

BỆNH VỀ RĂNG MIỆNG: NƯỚU LỢI SƯNG ĐỎbệnh về răng miệng

Nướu lợi sưng đỏ – Biểu hiện của bệnh viêm nướu

Nướu lợi sưng đỏ gây ra bởi việc các mảng bám tích và gây tổn thương chân răng, dưới nướu. Hãy chú ý với những dấu hiệu của bệnh. Đây có thể là dấu hiệu của viêm nướu, ở giai đoạn này, bạn cần có biện pháp can thiệp kịp thời để tránh sự tiến triển xấu hơn của bệnh.

Đến thăm khám tại các phòng nha uy tín là giải pháp tốt nhất. Tại các phòng khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng. Tiến hành làm sạch, lấy cao răng giúp răng miệng được đảm bảo.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa. Mỗi người chúng ta nên thực hiện lấy cao răng 6 tháng 1 lần để ngăn ngừa mọi ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

chay-mau-chan-rang

Gặp bác sĩ nha khoa ngay nếu có hiện tượng chảy máu chân

Nếu bạn thấy có hiện tượng chảy máu khi sử dụng chỉ nha khoa hay đánh răng thì bạn chớ nên bỏ qua. Bởi đây là sự tiến triển nặng hơn của bệnh viêm nướu. Bệnh không được điều trị sẽ dẫn đến viêm nha chu. Một trong những căn bệnh về răng miệng nguy hiểm nhất gây ra hàng loạt những hệ lụy. Trong đó nặng nhất chính là mất răng hàng loạt.

Theo bác sĩ Nha chu tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, chảy máu chân răng là hiện tượng không bình thường. Đó là sự cảnh báo của cơ thể về những vấn đề sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, các bệnh về nướu, nha chu cũng có những mối liên hệ mật thiết với các bệnh của cả cơ thể như tiểu đường, các bệnh về tim mạch và thận.

CÁC VẾT ĐAU, LỞ LOÉT TRONG MIỆNG

nhiet-mieng-gay-dau-don

Nhiệt miệng gây đau đớn khó chịu

Các vết đau, lở loét trong miệng hay còn gọi là nhiệt miệng. Đây là một trong những bệnh về răng miệng phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Những vết loét thường xuất hiện trên môi, lưỡi, trong má, thậm chí ở cả trên lợi và mép.

Nhiệt miệng không bị lây, tuy nhiên nó luôn có xu hướng tái phát lại. Thông thường các vết loét kéo dài khoảng 7-10 ngày. Hiện tượng này có thể xảy ra khi bạn ăn uống đồ nóng, cay hoặc khi đánh răng quá mạnh gây tổn thương đến khoang miệng.

Bệnh khá phổ biến, tuy nhiên bạn cũng cần đặc biệt chú ý khi trong miệng xuất hiện những vết loét lâu lành. Những đám màu trắng hoặc đỏ vì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư miệng.

Đừng để sức khỏe răng miệng của bạn ngày 1 yếu đi chỉ vì sự chủ quan của bạn. Hãy có chế độ chăm sóc và quan tâm đúng mực để sau này không phải hối hận và nói từ “Giá như”.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay