Bọc răng sứ có đau không? Những điều bạn chưa bao giờ biết.

CÂU HỎI : Chào Bác Sĩ , em năm nay 32 tuổi có 1 chiếc răng hàm bị sâu và dần dần đang bị mẻ hết , bình thường vẫn ăn nhai nhưng thời gian gần đây răng em có bị nhức nhiều hơn so với mọi khi rất khó chịu. Theo thông tin em được biết thì phải mài và làm cầu răng. Nhưng không biết bọc răng sứ có đau không? Tâm lý của em rất sợ đau và nhạy cảm. Bác sĩ có thể tư vấn cho em giải pháp làm bằng phương pháp nào bây giờ khắc phục tốt nhất mà không gây biến chứng về sau. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ ( Thu Huyền – Lào Cai)

TRẢ LỜI: Chào bạn Thu Huyền, rất cảm ơn bạn chia sẻ thông tin và quan tâm đến nha khoa của chúng tôi.

Thắc mắc “ bọc răng sứ có đau không? của bạn Nha Khoa Dencos Luxury xin được giải đáp như sau:

  • Người mất răng có thể lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ để khôi phục răng mất. Đúng như những gì bạn đã tìm hiểu, để phục hình bác sỹ cần tạo 2 trụ cầu mới có thể cố định cầu răng. Vì vậy, bọc răng sứ có đau không của bạn là hoàn toàn có cơ sở.
  • Ngoài phương pháp làm cầu 3 răng sứ bạn có thể chọn phương pháp mình sẽ cắm trụ răng implant ở chiếc răng đã mất , còn 2 răng bên cạnh mình sẽ mài ít và bọc răng sứ hai chiếc răng còn lại. Tuy nhiên giải pháp nào cũng đều có thể giải quyết được trường hợp răng của bạn, bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa để các chuyên gia tư vấn kỹ hơn cho mình nhé!

 

bọc răng sứ có đau không

Làm răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ trong những trường hợp nào?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình và cải thiện lại răng bị khiếm khuyết, như: sứt, mẻ, răng nhiễm màu kháng sinh nặng, lệch lạc, hô… với màu sắc và hình dáng giống với răng sinh lý.

Hầu hết những trường hợp răng khiếm khuyết đểu có thể phục hình răng sứ hiệu quả:

– Răng vỡ, mẻ, mất một mảng lớn không thể hàn trám.

– Răng nhiễm màu kháng sinh nặng, không thể phục hồi bằng phương pháp tẩy trắng răng.

– Những trường hợp răng hô, lệch lạc, khấp khểnh ở mức độ nhẹ.

– Răng sau điều trị tủy.

– Răng mòn mặt nhai.

Bọc răng sứ có đau không?

Nếu như trước đây, những trường hợp răng khấp khểnh, hô móm có thể niềng răng thì nay lại có thêm một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian hơn: Đó chính là bọc răng sứ thẩm mỹ.

Không những khắc phục được những nhược điểm răng khấp khểnh, hô móm mà bọc răng sứ còn có thể thay đổi màu răng từ xỉn, ố vàng sang trắng sáng như ý mà phương pháp niềng răng hay tẩy trắng đều không thể thực hiện được.

Kỹ thuật bọc răng sứ đối với tất cả các trường hợp đều cần phải mài nhẹ răng thật cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Chính kỹ thuật này khiến cho không ít những người muốn bọc sứ, có ý định bọc sứ lo lắng về tình trạng đau, khó chịu có thể xảy ra khi bọc sứ.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành bọc răng sứ thì việc bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản như: Cơ địa của khách hàng; phụ thuộc trực tiếp vào kỹ thuật bác sĩ, công nghệ và các thiết bị hỗ trợ. Do quá trình bọc sứ phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nếu được đảm bảo kỹ thuật và quy trình thực hiện tốt, cảm giác đau nhức gần như sẽ không xảy ra.

Về bản chất, mài răng là kỹ thuật tác động trực tiếp đến mô răng, do đó khi thực hiện bác sĩ sẽ luôn phải tuân theo một tỉ lệ chuẩn đã được tính toán từ trước, để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng, hạn chế tất cả những cảm giác đau nhức, ê buốt có thể xảy ra và bảo tồn mô răng sinh lý đến mức tối đa.

Sau khi mài cùi răng, mão răng sứ sẽ được bọc bên ngoài, với tỉ lệ chuẩn theo dấu hàm của răng sinh lý. Có chức năng bảo vệ răng sinh lý, tránh những tác động từ lực nhai và vi khuẩn tấn công tới răng.

Ngoài ra, để tránh cảm giác ê buốt có thể xảy ra khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, giúp khách hàng thoải mái, xóa bỏ lo lắng bọc răng sứ có đau không và an tâm hơn khi thực hiện.

Ngày nay, với sự hỗ trợ tích cực của trang thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến đã giúp cho bác sĩ thực hiện có thể tính toán được một cách chuẩn xác tỉ lệ mài răng để bọc răng. Từ đó có thể hạn chế tối đa những xâm lấn sâu, gây cảm giác khó chịu như trước đây. Không những thế, trước khi bọc răng sứ, toàn bộ vùng khoang miệng sẽ được gây tê bằng hình thức bôi tê hoặc tiêm tê nên nhẹ nhàng, an toàn, không gây đau, khó chịu như nhiều thông tin trước đây.

bọc răng sứ có đau không 1

Bọc răng sứ có đau không phục thuộc vào nhiều yếu tố

Theo nhận định của chuyên gia, bác sĩ Đỗ Hải Đăng (Chuyên gia Phục hình răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury): Công nghệ bọc răng sứ hiện đại không cho phép bác sĩ lấy tủy răng của khách hàng khi không cần thiết, bảo vệ tủy răng tối đa. Chính vì thế, điều này để giải quyết ngay được câu hỏi bọc răng sứ có đau không! Kỹ thuật bọc sứ nhẹ nhàng, được bôi tê nên không gây cảm giác khó chịu, ê buốt như kỹ thuật bọc sứ cũ trước đây!

Giảm đau nhức với công nghệ bọc răng sứ hiện đại

Phần lớn, cảm giác đau nhức chỉ xuất hiện khi kỹ thuật bọc răng sứ không được đảm bảo.

Bọc răng sứ có đau không với những kỹ thuật làm răng sứ thẩm mỹ thông thường khác, tỉ lệ mài răng càng nhiều, lên dáng sứ càng đẹp. Tuy nhiên, việc mài nhiều răng thường ảnh hưởng lớn đến cùi răng, ảnh hưởng đến tủy răng, làm lộ ống tủy. gây yếu răng, chết răng. Với công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ 2in1 được đánh giá là loại bỏ được những nhược điểm đó.

– Kỹ thuật lấy dấu hàm và chế tạo mão răng sứ đều được thực hiện trên máy tính, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

– Bọc răng sứ bền chắc từ 10 – 20 năm.

– Màu sắc và hình dáng răng sứ tự nhiên, tương đồng với răng sinh lý.

– Rút ngắn thời gian thực hiện xuống chỉ con từ 1 -3 ngày.

Bọc răng sứ có đau không sẽ không còn nỗi lo lắng khi được thực hiện đúng quy trình

  • Bước 1: Thăm khám toàn răng và cơ địa để bác sĩ xác định quy trình riêng biệt cho từng khách hàng.
  • Bước 2: Chụp răng bằng công nghệ CBCT OP300 chuẩn đoán chính xác tình trạng răng thực tế của bạn đang gặp phải

quy trình bọc răng sứ có đau không

Quy trình bọc răng sứ có đau không?

  • Bước 3: Khi công đoạn điều trị tủy đã được thực hiện xong (nếu có), tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp mỏng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy. Chỉnh răng và lấy dấu răng.
  • Bước 4: Giai đoạn này sẽ có răng tạm để sử dụng trong thời gian chờ gắn phục hình sứ vĩnh viễn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không cần lo lắng “Bọc răng sứ có đau không?” bởi vì trước khi tiến hành mài cùi răng các bác sĩ sẽ gây tê cho quý khách hàng.
  • Bước 5:Khi răng sứ được hoàn tất, bác sĩ sẽ thử trên hàm quý khách hàng trước. Nếu những yêu cầu kĩ thuật được đáp ứng tốt như màu sắc hợp với những răng kế bên, hình dạng tương đồng, độ khít sát với đường viền nướu… và được sự đồng ý của quý khách hàng thì răng toàn sứ mới được gắn vĩnh viễn lên miệng

Dẫn chứng chứng minh bọc răng sứ có đau không!

Một vài những nhận xét khách quan từ những người đã bọc răng sứ sẽ cho bạn cách nhìn tổng quan nhất, khách quan nhất về câu hỏi liệu răng bọc răng sứ có đau không.

làm răng sứ có đau không

Hãy quên cảm giác đau khi bọc răng sứ đi. Vì thật ra không hề có cảm giác đấy!

làm răng sứ có đau không 1

Không đau là có thật cho dù bạn làm bao nhiêu cái đi nữa

làm răng sứ có đau không 2

Bọc sứ không đau, ăn nhai thoải mái

làm răng sứ có đau không 3

  Khách hàng tin tưởng giới thiệu bọc sứ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, Quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện bởi chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề giỏi, con mắt thẩm mỹ tốt, lên dáng sứ đẹp như ý. Không những thế, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury còn luôn cập nhật và ứng dụng những kỹ thuật bọc răng sứ mới nhất trên thế giới để làm đẹp nụ cười cho khách hàng và luôn cam kết:

– Bảo tồn tủy răng tối đa

– Hạn chế xâm lấn, tổn thương

– Không gây viêm nướu lới

– Không gây mùi khó chịu

– Chế độ bảo hành uy tín nhất.

-Tư vấn đưa ra giải pháp đúng người đúng bệnh.

Có thể thấy, làm răng sứ được tiến hành nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây đau nhức nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng bọc răng sứ có đau không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Gọi ngay

Hoặc

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn