Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

Tác giả Bs Phạm Duy Quang
07:24 16/04/2018

Được thiết kế và chế tác bằng công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chí về nhiệt độ nung, tính chịu lực cơ học và tính tương thích sinh học, các loại mão răng sứ ngày càng bền hơn. Đọc bài viết này bạn sẽ biết tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm cho từng dòng răng cụ thể.

tuổi thọ của răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ

Thực tế cho thấy, tuổi thọ của răng sứ được quyết định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó cơ bản bao gồm:

+ Cấu tạo & công nghệ chế tác của loại răng sứ: các dòng răng toàn sứ với cấu tạo 2 phần khung sườn, lớp phủ bên ngoài hoàn toàn từ sứ nguyên chất sẽ có độ bền cao hơn so với dòng răng bán sứ. Ngày nay, công nghệ chế tác răng sứ ngày càng hiện đại, ứng dụng hệ thống CAD/CAM, máy cắt phôi, lò nung nhiệt độ cao hơn sẽ làm gia tăng độ chịu lực của răng sứ từ đó tăng tuổi thọ cho các mão răng.

Kĩ thuật thực hiện: Đây cũng là 1 trong các yếu tố quyết định răng sứ có tuổi thọ bao lâu bởi khi kĩ thuật được thực hiện chính xác, răng sứ cố định chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng bong tuột, cho kết quả bền vững hơn.

Cách chăm sóc sau khi bọc sứ: Thật sai lầm khi cho rằng răng sứ là “giả” nên không cần chăm sóc kĩ lưỡng. Các chuyên gia cho biết, chăm sóc răng sứ đúng cách chính là cách đảm bảo răng tồn tại lâu dài trên cung hàm và đây cũng chính là lý do giải thích tại sao cùng 1 dòng răng sứ nhưng có người chỉ có kết quả vài năm, có người lại được vĩnh viễn.

tuổi thọ của răng sứ 1

Cách chăm sóc sau khi bọc sứ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của răng

Tuổi thọ của răng sứ – Chi tiết các loại mão răng

Hiện nay có nhiều loại mão răng sứ được sử dụng trong phục hình răng thẩm mỹ với tuổi thọ của răng sứ có sự chênh lệch nhất định, cụ thể như sau:

– Răng bán sứ Titan& các loại răng sứ kim loại thường có độ bền từ 6 – 10 năm.

– Răng toàn sứ Katana của Nhật mang đến kết quả bền vững trong khoảng 10 – 20 năm

– Các dòng răng toàn sứ của Đức như Ceramill, Nacera, Cercon có độ bền dao động trong khoảng 10 – 20 năm hoặc lâu hơn

– Răng sứ kim loại quý và các dòng răng toàn sứ cao cấp có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm, độ bền tối thiểu là 20 năm.

Xin nhấn mạnh lại 1 lần nữa rằng, các con số đưa ra ở trên chỉ mang tính tương đối (dựa trên các nghiên cứu về khả năng tồn tại của răng sứ và các case khách hàng thực tế), chúng hoàn toàn có thể thay đổi trong từng trường hợp cụ thể tùy thuộc vào cách chăm sóc.

tuổi thọ của răng sứ 2

Tuổi thọ của răng sứ không kim loại rất dài, thậm chí là vĩnh viễn

Những lưu ý để tuổi thọ của răng sứ đạt tối đa

Từ những phân tích về các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ, các chuyên gia gợi ý cách để răng sứ đạt độ bền tối đa như sau:

+ Trước hết, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn phục hình răng sứ tại địa chỉ uy tín, đảm bảo kĩ thuật chính xác

+ Làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng như những điều cần lưu ý trong việc ăn nhai sau khi làm răng sứ như hạn chế ăn thức ăn, thực phẩm quá cứng, quá dai, không ăn các món quá nóng hoặc quá lạnh….

+ Tránh va chạm mạnh sau khi làm răng sứ

+ Tái khám tại nha khoa định kỳ 4-6 tháng/ lần để kịp thời khắc phục các vấn đề phát sinh nếu có.

Khi bọc răng sứ tại Nha khoa Dencos Luxury, bạn có thể yên tâm về tuổi thọ của răng sứ bởi các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sau bọc sứ được đáp ứng tối đa. Nhấc máy lên và gọi cho Dencos Luxury để được tư vấn miễn phí!

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn