[Giải Đáp] – Các Nhức Nhối Về ” TẨY TRẮNG RĂNG” có hại không?

Tác giả Bs Phạm Duy Quang
07:40 17/06/2018

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tình hình là răng của mình thời gian gần đây không hiểu sao rất vàng và dần tối màu. Mình muốn tẩy trắng răng để cải thiện tình trạng này vì mình hay phải giao tiếp với nhiều người, rất ngại khi răng bị xỉn vàng. Nhưng không biết tẩy trắng răng có hại gì không, răng mình hơi nhạy cảm và sợ ê buốt, mong bác sĩ giải đáp giúp mình vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ. (Trịnh Hướng – Hải Phòng)

tay-trang-rang-co-hai-khong-1

Tẩy trắng răng có hại không?

TRẢ LỜI: Chào bạn Trịnh Hướng. Cảm ơn những chia sẻ rất thực tế của bạn. Về vấn đề tẩy trắng răng có hại gì không, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng có hại gì không bằng các biện pháp tự nhiên?

Đây là hình thức làm trắng răng tại nhà được rất nhiều người sử dụng. Với các nguyên liệu từ thiên nhiên như: chanh, muối, dâu tây, lô hội…bạn có thể dễ dàng tẩy trắng răng mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Một điều cần lưu ý khi nói đến làm trắng răng là một số chất làm trắng tự nhiên có thể loại bỏ men răng. Một số chất làm trắng răng không phải là một ý tưởng tốt để sử dụng, đặc biệt là nước cốt chanh. Trong khi vỏ chanh thực sự là một cách tốt, lành mạnh để làm trắng răng, nước ép chính nó chỉ đơn giản là quá mạnh. Axit trong nước chanh thật sự tuyệt vời cho việc tẩy trắng quần áo, tóc và lấy các vết bẩn ra khỏi đồ nội thất, nhưng bạn sẽ không muốn bỏ nước chanh vào răng như một chất tẩy rửa kẹo cao su miệng mỗi ngày. Cuối cùng, axit tạo ra những lỗ nhỏ trên răng của bạn, và sau đó mọi loại thức ăn nhuộm màu sẽ thấm vào những lỗ nhỏ bé này và vẫn ở đó. Axit từ chanh rất mạnh, cuối cùng nó cũng làm mòn răng, gây sâu răng. Để tránh làm quá sức làm trắng răng, bắt đầu dần dần, chỉ sử dụng một lượng nhỏ sản phẩm bất kỳ, làm theo hướng dẫn và chú ý đến các dấu hiệu của sự nhạy cảm xấu đi.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách làm trắng răng tại nhà tạm thời và yêu cầu cao sự kiên trì của người thực hiện. Việc làm trắng răng chỉ cải thiện được một phần răng bị ố vàng do hoạt động ăn uống hàng ngày. Cần thận trọng khi áp dụng hình thức tẩy trắng răng này vì rất dễ mang lại những tác dụng phụ, thậm chí là gây kích ứng răng miệng nếu không tuân thủ đúng nguyên tắc tẩy trắng răng.

tay-trang-rang-co-hai-khong-2

Tẩy trắng răng từ những nguyên liệu thiên nhiên

Một số giải đáp của Bác Sĩ Nha Khoa Dencos Luxury về vấn đề liên quan để có một hàm răng trắng sáng?

Liệu có nên bỏ chi phí để có một hàm răng trắng?

Làm trắng răng chắc chắn là giá trị đầu tư nếu bạn có tiền và bạn sẵn sàng dành thời gian để làm điều đó là đúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa nhỉ nha khoa uy tín để làm mà không bao giờ phải làm đi làm lại nhiều lần , hoặc bạn không có nhiều tiền cho việc bạn phải trả thêm chi phí cho quá trình làm trắng răng mà bạn đã chọn, làm trắng răng là câu trả lời đúng cho bạn.

Thay vì dành thời gian tự hỏi là làm trắng răng an toàn, bạn nên tìm hiểu các cách khác để giải quyết vấn đề vàng răng của bạn bằng cách giải quyết nguyên nhân của vấn đề. Có lẽ bạn cần phải bắt đầu uống qua ống hút để tránh bị sâu răng hơn để cảm nhận được cách bảo toàn gián tiếp cho răng của mình. Hoặc có thể bạn có thể thử từ bỏ thói quen hút thuốc lá , cà phê và các loại trà ….

Bạn không thể sử dụng kem đánh răng làm trắng răng?

Kem đánh răng làm trắng không làm trắng răng. Nó không chứa bất kỳ thành phần nào thực sự làm trắng răng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem đánh răng làm trắng sau khi tẩy trắng răng để duy trì tốt nhất độ duy trì cho răng của mình.

Bạn có nên làm trắng răng của bạn?

Bác sĩ tại Nha Khoa Dencos Luxury đã giải đáp một số câu hỏi cơ bản về vấn đề liên quan để có một hàm răng trắng sáng, có thể bạn đã sẵn sàng đưa ra quyết định của mình. Đầu tiên, đây là một lưu ý nhanh về việc duy trì màu trắng của răng, răng sạch hơn, và phải phù hợp về cả chi phí. Cũng như là cách nhìn nhận về giá trị thực nhận sau  khi làm trắng răng sẽ mang lại được gì cho bạn.

Một khi bạn đã sở hữu được một hàm răng trắng sáng, chúng ta sẽ không nên lơ là thói quen chăm sóc răng sau khi đã sở hữu một hàm răng trắng sáng. Sau đây là 5 cách thông minh đã được chắt lọc tối đa để giữ và bảo vệ cho hàm răng luôn tự tin và trắng sáng bền lâu.

5 Cách Thông Minh Để Giữ Cho Răng Trắng
 Sử dụng kem đánh răng làm trắng
Thường xuyên làm trắng răng 6 tháng / 1 lần
Sử dụng ống hút khi uống đồ uống màu tối để giảm vàng ố
Loại bỏ các sản phẩm thuốc lá để tránh răng bị ngả màu
Tập thói quen loại bỏ việc nghiến răng thường xuyên

Tẩy trắng răng có hại không nếu dùng thuốc tẩy trắng răng?

Về bản chất, phương pháp tẩy trắng răng không gây hại hay làm răng yếu đi. Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình tẩy trắng giúp phóng thích oxy nguyên chất lên bề mặt răng, cắt đứt các chuỗi protein màu bên trong, khiến răng trở nên trắng và sáng hơn.

Theo Bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Dencos Luxury thì không phải ai cũng có thể tẩy trắng được. Thứ nhất phụ nữ mang thai hoặc trẻ em dưới 16 tuổi, những người bị bệnh về nướu răng, những người có cổ răng quá mòn, răng sâu quá nhiều. Hiện nay có rất nhiều nha khoa dùng những chiêu trò nhằm chèo kéo khách hàng, hay phòng nha thiếu trang thiết bị y tế, tay nghề kém hoặc có những bệnh nhân tự ý mua thuốc tẩy trắng ở tạp hóa về tẩy, gây nên những hậu quả khôn lường như viêm nướu, bỏng lợi… vậy nên không phải ai cũng tẩy trắng được. Khi tẩy trắng bệnh nhân cảm thấy ê buốt. Ngày nay với sự tiến bộ của ghành nha khoa, công nghệ tẩy trắng răng bằng laser đã cải thiên được nhược điểm đó, tẩy trắng răng laser không gây kích ứng răng, hoàn toàn không có cảm giác ê buốt.

Vì vậy sau khi tẩy trắng răng việc ăn uống bạn cần phải kiêng cử những thực phẩm nước uống có màu, không thuốc lá, rượu bia… tránh răng ngã màu. Việc vệ sinh răng miệng kĩ ngày ít nhất 2 lần, sử dụng chỉ tơ nha khoa tránh sâu kẻ răng và sử dụng nước súc miệng hoặc ngậm nước muối sinh lý.

Hai phương pháp phổ biến là đeo máng tẩy tại nhà và tẩy trắng tại phòng khám.

Tẩy trắng đeo máng tại nhà: bác sĩ sẽ lấy mẫu răng và làm máng nhựa mềm trong suốt phù hợp với bộ răng của từng bệnh nhân. Tiếp theo bệnh nhân được hướng dẫn đeo thuốc và vệ sinh răng tại nhà. Áp dụng cho: các trường hợp nhiễm màu nhẹ: nhiễm màu ngoại lai, răng màu vàng, răng nhiễm màu do tuổi tác. Tuy tác dụng của hình thức này tương đối hiệu quả để cải thiện màu sắc răng miệng nhưng yêu cầu thời gian sử dụng lâu dài và tuyệt đối tuân thủ chỉ định của chuyên gia nha khoa. Rất nhiều trường hợp dùng máng tẩy trắng răng không đúng cách, liều lượng thuốc tẩy trắng quá cao làm bỏng rát nướu lợi, thậm chí gây mòn men răng.

tay-trang-rang-co-hai-khong-3

Phương pháp làm trắng răng bằng máng tẩy tiện lợi

Nếu răng bạn không quá sậm màu thì nên dùng phương pháp này, chi phí thấp hơn và an toàn hơn cho men răng, chỉ nên dùng thuốc nồng độ nhẹ. Không nên kỳ vọng quá nhiều vào thời gian duy trì màu trắng đạt được vì hàng ngày chúng ta vẫn hấp thu thức ăn, đồ uống, thực phẩm có màu chứ không thể kiêng khem hết được. Sau mỗi 1 năm nên đeo lại máng tẩy 1-2 ngày.

Tẩy trắng tại phòng khám: dùng thuốc nồng độ cao 35-37%, có thể tự hoạt động hoặc cần kích hoạt bằng ánh sáng cường độ mạnh hoặc laser, lợi và mô mềm được cách ly và bảo vệ kỹ lưỡng. Chỉ định: nhiễm màu nặng, màu vàng sậm, nhiễm màu do tetracyclin, fluorosis… dùng thuốc nồng độ nhẹ không có tác dụng. Ưu điểm: nhanh. Thường dùng 1 liệu trình trong vòng 1 giờ.

Tuy nhiên cũng cần thận trọng lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện tẩy trắng răng. Hiện nay có nhiều cơ sở nha khoa sử dụng các loại thuốc tẩy trắng răng kém chất lượng, máy móc cũ kỹ gây hại cho sức khỏe răng miệng.

tay-trang-rang-co-hai-khong-4

Công nghệ tẩy trắng răng Zoom White Perfect tân tiến

Tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury ứng dụng công nghệ tẩy trắng răng Zoom White Perfect, mang lại những ưu điểm nổi trội cho răng miệng. Các bước sóng laser nhẹ nhàng hoạt hóa các tinh chất làm trắng răng, đẩy nhanh tốc độ bật tone, khiến màu sắc răng cải thiện rõ rệt. Ánh sáng Laser Zoom White Perfect tác động nhiệt hóa tinh chất tẩy trắng răng, tác động trực tiếp lên các mô răng và men răng hỗ trợ quá trình tẩy răng giúp răng trắng sáng rõ rệt mà không gây ra bất kỳ thương tổn nào đến hàm răng.

Có thể thấy tẩy trắng răng có hại không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp làm trắng răng mà bạn lựa chọn. Tiến hành tẩy trắng răng tại nha khoa là giải pháp hữu hiệu để hàm răng được chăm sóc tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn