Danh mục lựa chọn

Quy trình niềng răng đúng chuẩn sẽ diễn ra theo trình tự nào?

Quy trình niềng răng đúng chuẩn được thực hiện trong môi trường vô trùng với sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc tiên tiến sẽ giúp bạn đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Vậy, quy trình niềng răng sẽ được thực hiện theo trình tự nào?

quy-trinh-nieng-rang-dung-chuan

Quá trình niềng răng như thế nào là đúng chuẩn

Quy trình niềng răng chuẩn diễn ra như thế nào?

Ngày nay, bạn có thể thực hiện niềng răng tại bất kỳ cơ sở nha khoa nào. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng mang cho bạn kết quả tốt nhất.

Với tiêu chí An Toàn – Hiệu Quả, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đã thực hiện hàng ngàn ca chỉnh nha thành công và nhận được sự phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng.

Quy trình

Hiện nay, tại Dencos Duxury các bước niềng răng được thực hiện theo đúng quy trình niềng răng chuẩn sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

quy trình niềng răng 2

Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng

Đây là bước đầu tiên trong quá trình niềng răng. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám tổng quát cấu trúc hàm mặt, răng miệng, sức khỏe răng và nướu. Từ đó, bác sĩ đánh giá tình trạng răng của khách hàng, đưa ra sự tư vấn và lên kế hoạch điều trị phù hợp với từng khách hàng.

– Bước 2: Chụp cấu trúc răng bằng thiết bị chụp CBCT OP300

quy trình niềng răng 3

Chụp phim với thiết bị chụp CBCT OP300

Theo đó, thiết bị chụp CBCT OP300 là thiết bị hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ Hoa Kỳ giúp chụp lại cấu trúc xương hàm răng một cách toàn diện và chuẩn xác. Từ đó, bác sĩ có thể tìm ra nguyên nhân lệch lạc răng do đâu. Căn cứ vào đó để tìm ra giải pháp niềng răng phù hợp nhất cho khách hàng.

– Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài, khay niềng

quy trình niềng răng 4

Tiến hành lấy dấu răng

Việc lấy dấu răng để có được những số liệu, thông số cụ thể nhằm thiết kế khay niềng. So sánh sự thay đổi của răng trong quá trình niềng. Dấu răng được lấy một cách tự động và số hóa bằng thiết bị T-Scan. Các kỹ thuật dựa trên thông số dấu răng chính xác đó để thiết kế, chế tạo mắc cài/khay niềng phù hợp với từng khách hàng.

– Bước 4: Vệ sinh răng miệng

quy trình niềng răng 5

Vệ sinh răng miệng là bước quan trọng trong quá trình niềng răng

Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám, loại bỏ các chất tồn đọng giúp khoang miệng sạch sẽ nhất trong quy trình niềng răng. Từ đó hạn chế được tối đa nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề nào của răng miệng.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp có tổn thương về răng như sâu răng, răng gãy vỡ… Phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất trước khi tiến hành niềng răng.

– Bước 5: Gắn mắc cài/giao khay niềng

quy trình niềng răng 6

Tiến hành gắn mắc cài

Đối với niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài cố định trên bề mặt răng. Các mắc cài được gắn kết với nhau bằng dây cung nhằm tạo ra lực tác động, giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm.

Đối với niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài), bác sĩ sẽ giao và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, thay khay cũng như việc vệ sinh răng miệng tại nhà trong suốt thời gian niềng, đảm bảo quy trình niềng răng chuẩn xác nhất.

– Bước 6: Theo dõi tiến trình niềng răng của bệnh nhân

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả của việc niềng răng. Theo đó, bệnh nhân với lịch tái khám của mình sẽ quay trở lại nha khoa để được theo dõi tiến trình niềng răng. Bác sĩ đánh giá sự dịch chuyển của các răng.

quy trình niềng răng 7

Theo dõi tiến trình niềng răng tại nha khoa

=>>> Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật xu hướng thẩm mỹ hiện đại cùng quy trình niềng răng đúng chuẩn đảm bảo mang lại hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười rạng ngời nhất.

Tại sao phải tuân thủ quy trình niềng răng?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng về vị trí cân đối và thẩm mỹ trên cung hàm. Nó đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Bởi quá trình niềng răng có thể kéo dài từ khoảng 1,5 – 2 năm tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng mỗi người.

quy-trinh-nieng-rang

Quy trình niềng răng chuẩn sẽ cho kết quả tốt

Để một ca chỉnh nha đạt hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào quy trình niềng răng có đúng chuẩn không. Do đó, nếu muốn kết quả chỉnh nha có hiệu quả, bạn cần tuân thủ quy trình niềng răng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ 1 cách nghiêm ngặt.

Một quy trình niềng răng đúng chuẩn là quy trình khép kín, các bước thực hiện liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy vẫn có sự linh động nhưng các bước cần phải thực hiện theo đung quy chuẩn chung và lấy đó làm cơ sở xử lý các tình huống cũng như thay đổi cụ thể của răng trên cung hàm.

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp chỉnh nha mang lại sức khỏe tốt cho răng miệng và làm hài lòng nhu cầu của mọi khách hàng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0902.68.55.99 để được tư vấn.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay