Danh mục lựa chọn

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chỉ nha khoa AN TOÀN – HIỆU QUẢ

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
04:28 14/03

Chỉ nha khoa là dụng cụ vệ sinh răng miệng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, cách sử dụng chỉ nha khoa không đúng lại vô tình làm phản tác dụng của nó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Do vậy, đừng vội bỏ qua những lưu ý sau để việc sử dụng chỉ nha khoa  đúng cách, chất lượng và tốt nhất.

Cách sử dụng chỉ nha khoa "CHUẨN" đơn giản HIỆU QUẢ nhất 1

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để hàm răng khỏe mạnh

Cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách nhất

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách không chỉ là yêu cầu bắt buộc trong việc vệ sinh răng miệng mà còn đảm bảo an toàn cho hàm răng khỏe mạnh bền lâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm và các răng một cách chuẩn xác nhất. Tham khảo ngay hướng dẫn cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng cách, an toàn và hiệu quả sau:

 Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45 cm và cuộn chung quanh hai ngón tay giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.

 Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng.

 Nhẹ nhàng uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm tổn thương mô nướu mỏng.

 Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

 Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Chỉ cần thực hiện đúng các thao tác trong cách sử dụng chỉ nha khoa và lắp lại nhiều lần để tạo thành thói quen làm sạch răng miệng nhanh chóng và dễ dàng.

Cách sử dụng chỉ nha khoa "CHUẨN" đơn giản HIỆU QUẢ nhất 2

Các bước đơn giản để sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Lưu ý khi sử dụng chỉ nha khoa cho răng hàm hiện nay?

– Nên mua kích cỡ chỉ phù hợp với kẽ răng của mình, thường thì chỉ nhỏ sẽ tốt, dễ đưa vào trong kẽ răng hơn. Các loại chỉ có đường kính to hơn kẽ răng sẽ dễ gây thưa răng và làm chảy máu nướu răng do bạn phải dùng lực lớn mới đẩy vào kẽ răng được.

Cách sử dụng chỉ nha khoa "CHUẨN" đơn giản HIỆU QUẢ nhất 3

Tránh chà xát quá mạnh làm tổn thương mô nướu

– Lựa chọn kiểu chỉ nha khoa phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện có dạng chỉ ống và tâm chỉ nha khoa:

+ Chỉ ống là sợi chỉ dài đựng trong ống nhựa mà mỗi làn sử dụng bạn cần cắt một đoạn vừa đủ, khoảng 45cm để sử dụng.

+ Tăm chỉ nha khoa là dạng chỉ được gắn sẵn trên một dụng cụ bằng nhựa dạng cung, có tay cầm dễ sử dụng.

– Để làm sạch răng, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng khoảng từ 30 tới 50 cm chỉ để vệ sinh từng kẽ răng. Tuy nhiên, nhiều người tiết kiệm chỉ sử dụng một đoạn chỉ ngắn và dùng chung cho tất cả kẽ răng. Điều này không những không làm sạch được các vụn bám trong kẽ răng mà còn vô tình gây ra tình trạng hôi miệng.

– Để đạt được hiệu quả và để có khuôn miệng sạch, không gây tổn thương cho các mô nướu, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa chà nhẹ nhàng qua từng khe nướu một. Không nên quá mạnh tay gây chảy máu, làm tổn thương đến chân răng.

Cách sử dụng chỉ nha khoa "CHUẨN" đơn giản HIỆU QUẢ nhất 4

Xỉa răng bằng chỉ nha khoa kết hợp các phương pháp vệ sinh răng miệng để hàm răng trắng sáng

Các biện pháp bổ sung để làm sạch khoang miệng

– Theo chuyên gia nha khoa, dùng chỉ nha khoa chỉ là một biện pháp vệ sinh răng bổ sung. Chúng ta cần chải răng hàng ngày với kem đánh răng có chứa fluor (công dụng ngừa sâu răng, viêm lợi…) hoặc kem có chứa hydroxyapatite và fluor (giúp bảo vệ men răng), súc miệng diệt khuẩn và vệ sinh lưỡi thường xuyên vì 70% diện tích vùng má, lưỡi là nơi trú ngụ của vi khuẩn. Bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng khỏe mạnh và hơi thở thơm mát, tự tin suốt cả ngày.

Ngoài việc nắm rõ cách sử dụng chỉ nha khoa cho răng hàm, vệ sinh răng miệng thì việc kiểm tra răng miệng định kỳ cũng có vai trò to lớn để bảo vệ răng miệng lâu dài. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay