Danh mục lựa chọn

Răng khôn mọc xéo có nên bỏ không? Nên nhổ như thế nào?

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
22:56 31/12

Răng khôn mọc xéo là trường hợp tương đối phức tạp, bởi tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Để bảo vệ hàm răng khỏe mạnh và bền lâu, đừng dại dột bỏ qua các thông tin quan trọng về chiếc răng khôn (răng số 8) trong bài viết từ Nha khoa Dencos luxury sau.

RĂNG KHÔN MỌC XÉO CÓ NÊN NHỔ BỎ KHÔNG?

răng khôn mọc xéo

Răng khôn mọc lệch, mọc xéo khiến bạn đau nhức khó chịu

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, từ độ tuổi 18 – 25. Chính vì mọc sau này nên không đủ chỗ để mọc một cách bình thường. Những chiếc răng khôn thường “tự tìm đường khác” như mọc ngược về phía xương hàm. Hoặc đâm thẳng về phía chiếc răng hàm đứng kế bên.

Chức năng của răng khôn không rõ ràng. Nhưng những phiền toái mà chiếc răng khôn này gây ra cho khổ chủ lại rất khó lường.

Trong những dạng răng khôn mọc lệch thì răng khôn mọc xéo được đánh giá là có mức độ nguy hiểm cao. Chúng thường được chỉ định để nhổ bỏ. Nếu việc nhổ răng khôn mọc xéo không được tiến hành sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm:

∗ Răng khôn mọc xéo gây đau nhức, viêm nhiễm nướu răng

Có khá nhiều răng khôn mọc xéo hoặc không thể tách hoàn toàn khỏi nướu gây nên các hiện tượng viêm nhiễm ổ răng mà biểu hiện cụ thể nhất là đau nhức kèm theo sốt và sưng má.

∗ Ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng số 7

Đây cũng là một trong những biến chứng khá nguy hiểm mà răng số 8 mọc lệch gây nên. Nếu răng khôn không được điều trị thì nguy cơ đâm vào răng số 7 gây lung lay răng. Dẫn tới mất răng. Thậm chí áp xe xương ổ răng là điều không tránh khỏi.

∗ Xô đẩy các răng còn lại trên cung hàm

Răng khôn mọc xéo theo kiểu nằm ngang và mọc hướng về phía trước nên đẩy các răng còn lại. Khiến chúng mọc chen chúc, sai vị trí và mất đi sự đều đẹp của cả hàm răng.

∗ Gây sâu răng

Việc vệ sinh răng khôn khá khó khăn và thường bàn chải không thể làm sạch được. Thức ăn sẽ bám đọng trên bề mặt răng. Đây chính là môi trường cho môi trường cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng.

NÊN NHỔ RĂNG MỌC XÉO NHƯ THẾ NÀO?

răng khôn mọc xéo

Răng khôn mọc lệch nên được nhổ bỏ càng sớm càng tốt

Chính bởi những nguy cơ nêu trên mà răng khôn mọc xéo thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ nhanh chóng.

Hiện nay, việc nhổ răng khôn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia nhờ vào kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.

Đây là công nghệ sử dụng mũi siêu âm tác dụng vào hệ thống nha chu xung quanh răng nhằm làm đứt các dây chằng. Nhờ đó mà răng số 8 được lấy ra dễ dàng theo từng phần. Hạn chế xâm lấn đến nướu hay xương hàm. Hiện tượng đau nhức khi nhổ răng bằng công nghệ mới cũng được giảm tối đa. Thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Sau khi nhổ răng, phần nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách. Tránh chải răng hay đụng vật nhọn vào chỗ răng vừa nhổ thì vết thương sẽ lành rất nhanh.

Mọi thao tác được thực hiện nhẹ nhàng và đơn giản tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury nên bệnh nhân hoàn toàn yên tâm và thoải mái sau khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn mọc xéo tương đối phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao. Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng. Nhằm tránh những nguy hiểm không mong muốn cho hàm răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay