Danh mục lựa chọn

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? – Thời gian để có nụ cười đẹp

Niềng răng không mắc cài được đánh giá là hình thức chỉnh nha an toàn và thẩm mỹ. Vậy niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Tìm hiểu và biết rõ về vấn đề này sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định niềng răng.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Trên thực tế, để biết niềng răng mất bao lâu bạn cần có sự thăm khám, chụp phim xác định tình trạng cụ thể của bản thân, từ đó bác sĩ mới vạch rõ được kế hoạch điều trị cũng như tính toán thời gian niềng răng để có kết quả tốt.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Thông thường niềng răng invisalign kéo dài từ 12 – 30 tháng (có thể lâu hơn) tùy thuộc vào sự di chuyển của răng trên cung hàm. Khoảng thời gian này được chia thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Sắp xếp lại răng, đưa răng dịch chuyển về vị trí mong muốn (khoảng 2-6 tháng)

Giai đoạn 2: Tiếp tục di chuyển răng nhưng tốc độ chậm hơn. (khoảng 3-6 tháng)

Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn (khoảng 6-9 tháng)

Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì giúp các răng quen vị trí mới. (khoảng 3-6 tháng)

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Niềng răng không mắc cài kéo dài từ 1 – 2,5 năm

Niềng răng không mắc cài được thực hiện như thế nào?

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để xác định được sơ bộ tình trạng răng, điều kiện sức khỏe răng miệng đáp ứng điều kiện niềng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát. Khách hàng được tư vấn về phương pháp, kế hoạch niềng cụ thể từ bác sĩ.

 Bước 2: Chụp phim, xác định cấu trúc răng, xương hàm

Chụp phim X quang bằng thiết bị CBCT OP 300 hiện đại giúp bác sĩ xác định được khung xương, phương và thế răng để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp trong từng trường hợp.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Chụp phim X quang kỹ lưỡng trước khi niềng răng

 Bước 3: Lấy dấu răng, chế tác khay niềng

Lấy dấu răng là bước tiếp theo để có được những số liệu, thông số dấu răng cụ thể vừa để thiết kế khay niềng và so sánh sự thay đổi của răng trong thời gian niềng. Việc thiết kế mẫu khay sẽ được thực hiện một cách tự động hóa trên phần mềm máy tính. Khay niềng được chế tác bằng chất liệu cao cấp, lành tính, an toàn cho sức khỏe.

 Bước 4: Nhận, hướng dẫn sử dụng, thay khay niềng

Bác sĩ giao, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, thay khay và vệ sinh răng miệng tại nhà trong suốt thời gian niềng.

Bước 5: Hẹn lịch tái khám, kiểm tra kết quả

Bác sĩ hẹn lịch khách hàng trở lại thăm khám, theo dõi quá trình niềng răng. Với khay niềng răng trong suốt, khách hàng không cần phải quay lại tái khám nhiều lần.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ niềng răng không mắc cài mất bao lâu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi niềng răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay