Niềng răng không mắc cài mất bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất?

Tác giả Bs Phạm Duy Quang
07:14 16/02/2018

Bất kì ai khi có nhu cầu niềng chỉnh nha đều quan tâm đến vấn đề thời gian. Hôm nay, cùng nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tìm hiểu niềng răng không mắc cài mất bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất, quy trình thực hiện như thế nào.

nieng-rang-khong-mac-cai-mat-bao-lau-1

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha cho những trường hợp răng hô, móm,… hàm răng lệch lạc, mất cân đối dựa trên bộ khay niềng trong suốt.

Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh cho bạn từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra chỉ riêng cho răng của bạn . Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần cho tới khi răng dần dần điều chỉnh tới vị trí cuối cùng mong muốn. Thời gian điều trị Invisalign của mỗi người tùy thuộc vào tình trạng răng của riêng bạn.

nieng-rang-khong-mac-cai-mat-bao-lau-2

Niềng răng Invisalign đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng

Để biết chính xác niềng răng không mắc cài mất bao lâu cần dựa vào mức độ sai lệch của răng cũng như phác đồ điều trị kỹ lưỡng từ nha sĩ. Thông thường niềng răng invisalign kéo dài từ 12 – 30 tháng (có thể lâu hơn) tùy thuộc vào sự di chuyển của răng trên cung hàm. Khoảng thời gian này được chia thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Sắp xếp lại răng, đưa răng dịch chuyển về vị trí mong muốn (khoảng 2-6 tháng)

Giai đoạn 2: Tiếp tục di chuyển răng nhưng tốc độ chậm hơn. (khoảng 3-6 tháng)

Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn (khoảng 6-9 tháng)

Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì giúp các răng quen vị trí mới. (khoảng 3-6 tháng)

Lưu ý: Khoảng thời gian của mỗi người là khác nhau tùy vào mức độ sai lệch của răng. Bạn cần chụp phim xá định tình trạng răng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi niềng răng để có lộ trình chỉnh nha hiệu quả, an toàn.

nieng-rang-khong-mac-cai-mat-bao-lau-3

Niềng răng không mắc cài kéo dài từ 1 – 2,5 năm

Niềng răng không mắc cài được thực hiện như thế nào?

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để xác định được sơ bộ tình trạng răng, điều kiện sức khỏe răng miệng đáp ứng điều kiện niềng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát. Khách hàng được tư vấn về phương pháp, kế hoạch niềng cụ thể từ bác sĩ.

 Bước 2: Chụp phim, xác định cấu trúc răng, xương hàm

Chụp phim X quang bằng thiết bị CBCT OP 300 hiện đại giúp bác sĩ xác định được khung xương, phương và thế răng để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp trong từng trường hợp.

niềng răng không mắc cài mất bao lâu

Chụp phim X quang kỹ lưỡng trước khi niềng răng

 Bước 3: Lấy dấu răng, chế tác khay niềng

Lấy dấu răng là bước tiếp theo để có được những số liệu, thông số dấu răng cụ thể vừa để thiết kế khay niềng và so sánh sự thay đổi của răng trong thời gian niềng. Việc thiết kế mẫu khay sẽ được thực hiện một cách tự động hóa trên phần mềm máy tính. Khay niềng được chế tác bằng chất liệu cao cấp, lành tính, an toàn cho sức khỏe.

 Bước 4: Nhận, hướng dẫn sử dụng, thay khay niềng

Bác sĩ giao, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, thay khay và vệ sinh răng miệng tại nhà trong suốt thời gian niềng.

 Bước 5: Hẹn lịch tái khám, kiểm tra kết quả

Bác sĩ hẹn lịch khách hàng trở lại thăm khám, theo dõi quá trình niềng răng. Với khay niềng răng trong suốt, khách hàng không cần phải quay lại tái khám nhiều lần.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ niềng răng không mắc cài mất bao lâu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi niềng răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn