Danh mục lựa chọn

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay | Nha khoa thẩm mỹ

Khi nói đến điều trị chỉnh nha, có rất nhiều các loại mắc cài niềng răng khác nhau để lựa chọn. Hiểu đúng và đủ hơn về chúng để có quyết định phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

CÁC LOẠI MẮC CÀI NIỀNG RĂNG

Phân loại

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng, sử dụng các loại mắc cài niềng răng khác nhau với mức chi phí có sự dao động nhất định. Thông thường, niềng răng mắc cài được chia thành:

+ Niềng răng mắc cài thường – mắc cài khóa thông minh (tự khóa) dựa theo cấu tạo của mắc cài

+ Niềng răng mắc cài Titan, sứ, pha lê… dựa theo vật liệu, chất liệu cấu tạo nên mắc cài

+ Niềng răng mặt ngoài – mặt trong dựa trên hình thức, kĩ thuật thực hiện

Các loại mắc cài niềng răng

Hiện nay có nhiều loại hình niềng răng khác nhau

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI MẮC CÀI NIỀNG RĂNG

Hiểu rõ về các loại niềng răng và chi phí là cơ sở giúp bạn đưa ra quyết định sau cùng cho mình đảm bảo cân bằng giữa nhu cầu thẩm mỹ “bộ nhá” và điều kiện kinh tế cùng nhiều yếu tố liên quan khác.

♦ Niềng răng mắc cài bằng kim loại

Thường gọi là niềng răng truyền thống, chúng gồm 2 thành phần cơ bản là khung kim loại và dây thun có độ đàn  hồi tốt. Khi được cố định chắc chắn lên răng, mắc cài tạo ra lực co kéo. Dịch chuyển các răng sai lệch về vị trí mong muốn. Đồng thời định hình lại cấu trúc hàm một cách hiệu quả.

Giải pháp này được khá đông khách hàng lựa chọn bởi chi phí thấp (dao động ở mức 30 triệu) nhưng vẫn cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài kim loại đó là gây lộ mắc cài khi giao tiếp.

Các loại mắc cài niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại

♦ Niềng răng mắc cài bằng sứ

Loại mắc cài này được chế tác từ chất liệu sứ, mang đến tính thẩm mỹ cao. Do đó nó rất được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng.

Với ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ, người đối diện khó có thể phát hiện bạn chỉnh nha. Điều này giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp mà không lo lộ mắc cài. Ngoài ra, niềng răng mắc cài sứ cũng mang đến cho bạn 1 kết quả chỉnh nha như mong muốn.

Nhược điểm của giải pháp này:  chi phí cao hơn so với các loại mắc cài niềng răng kim loại . Với giá dao động ở mức 50 triệu đồng/ liệu trình.

♦ Mắc cài niềng răng pha lê trong suốt

Với chất liệu được chế tác từ pha lê trong suốt. Đây là loại mắc cài niềng răng cho tính thẩm mỹ tốt nhất trong các loại mắc cài niềng răng.

Nhược điểm lớn nhất của loại niềng răng pha lê trong xuốt này chính là chi phí cao và thời gian thường lâu hơn các loại mắc cài niềng răng khác do lực kéo không mạnh và bền bỉ như mắc cài kim loại thường.

Các loại mắc cài niềng răng

Mắc cài niềng răng bằng pha lê trong suốt

♦ Mắc cài niềng răng tự khóa

Mắc cài niềng răng tự khóa thông minh ra đời mang đến nhiều tính năng ưu việt hơn so với mắc cài thường, ngày càng được khuyên dùng nhiều hơn.

Theo đó, mắc cài sẽ có một hệ thống nắp ở phía trước tự động hoặc cánh kim loại để dậy lại, dây cung ở trong mắc cài, tự do trượt, di chuyển không cần sử dụng thêm dây thun như trước đây.

So với các loại mắc cài niềng răng trước đây thì niềng răng mắc cài tự khóa có ưu điểm là giảm lực ma sát lên răng, dây ít bị biến dạng, giảm tình trạng đau nhức răng nướu khi niềng, rút ngắn thời gian niềng mặt khác không cần thường xuyên đến nha khoa do có tính chắc chắn cao.

Về hạn chế, độ dày của mắc cài khá lớn do đó thường gây khó chịu trong thời gian đầu, chi phí cao hơn và đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

Trên đây là thông tin chi tiết về các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay. Để được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp địa chỉ tại 135-137 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay