Niềng răng mất bao lâu? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, răng hàm trên của em bị hô, không biết có niềng răng được không. Em năm nay 18 tuổi thì niềng răng mất bao lâu và niềng răng giá bao nhiêu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này, em rất tự ti với hàm răng của mình. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Thu Thủy – Sơn La)

niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu để kết thúc?

TRẢ LỜI: Chào bạn Thu Thủy. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Về vấn đề niềng răng mất bao lâu, bác sĩ xin tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha dựa trên sự co kéo của các khi cụ niềng nhằm đưa răng về đúng vị trí và thẳng hàm theo thời gian. Niềng răng thường đòi hỏi sự kiên trì và thời gian niềng răng bao lâu ở mồi người là tương đối khác nhau. Trên thực tế, không có con số chung cho bất kỳ ai bởi niềng răng trong bao lâu do nhiều yếu tố tác động:

 Tuổi tác: 

Cần khẳng định rằng, việc chỉnh hình răng được áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, phải đến lúc trưởng thành, khi mọi người cảm thấy mất tự tin (do hô, móm…) hay gặp rắc rối trong vấn đề chăm sóc răng miệng (răng khấp khểnh, khớp cắn lệch…) thì mới nhận thức được tầm quan trọng của việc chỉnh hình, niềng răng.

Nhưng theo các chuyên gia răng miệng, độ tuổi tốt nhất để niềng răng là ở giai đoạn từ 5 – 10 tuổi hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha. Trong giai đoạn tiền chỉnh nha, việc phát hiện sớm những sự sai lệch về khớp cắn hoặc răng có hiện tượng lệch lạc thì việc nắn chỉnh răng của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thời gian niềng răng cũng sẽ ngắn (kéo dài từ 6 – 10 tháng).

niềng răng mất bao lâu 1

Niềng răng ở trẻ thường nhanh hơn người lớn

Niềng răng càng sớm khi xương hàm, nướu còn mềm, chưa phát triển hoàn thiện thì việc nắn chỉnh sẽ càng dễ dàng, nhanh hiệu quả. Thông thường, giai đoạn 18 – 25 tuổi là thời điểm mà sức khỏe của chúng ta đang ổn định, cùng với đó, khả năng chịu đau, phục hồi vết thương cũng tốt nhất, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1 – 1,5 năm. Tuy nhiên, do độ tuổi 25 – ngoài 30, xương hàm và nướu đã ổn định vững chắc, răng cũng là răng vĩnh viễn nên việc sắp xếp răng bị khấp khểnh, đẩy, kéo răng khít sát vào nhau, hay đưa hàm về đúng vị trí cần nhiều thời gian hơn.

 Tình trạng răng miệng:

Trường hợp hàm răng của bạn có nhiều khiếm khuyết, đòi hỏi kỹ thuật điều trị phức tạp thì niềng răng thường kéo dài lâu hơn. Ngoài ra, nếu bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy…. thì cần phải xử lý triệt để trước khi tiến hành niềng răng.

Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

niềng răng mất bao lâu 2

Niềng răng bao lâu tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng

 Phương pháp niềng răng:

Tùy vào việc bạn lựa chọn dụng cụ niềng răng cũng như hình thức niềng răng khác nhau mà thời gian niềng răng ở mỗi người có thể thay đổi tương đối.

Ngoài ra, niềng răng mất bao lâu và niềng răng ở đâu tốt cũng phụ thuộc vào đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại cũng như công nghệ tân tiến hiện nay. Do vậy, cần chú ý địa chỉ nha khoa uy tín để rút ngắn thời gian đeo niềng một cách tối giản.

niềng răng mất bao lâu 3

Lựa chọn khí cụ niềng răng phù hợp với từng đối tượng

Phương pháp niềng răng nhanh chóng, tối giản nhất hiện nay

Việc áp dụng công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay, các thao tác niềng cũng như thời gian niềng được rút ngắn nhanh chóng. Công nghệ niềng răng 3D Speed tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là sự tích hợp của công nghệ chẩn đoán hình ảnh 3D hiện đại, quy trình niềng răng chuẩn qua 3 giai đoạn: Định hình – Kết nối – Tạo form để tạo nên kết quả đúng như kỳ vọng cho khách hàng.

niềng răng mất bao lâu 4

Niềng răng cần được thực hiện trên công nghệ nha khoa hiện đại

Niềng răng công nghệ 3D Speed có sự hỗ trợ của thiết bị chụp phim CBCT OP300, cho phép bác sĩ hoàn toàn có thể tính toán được quy trình niềng chuẩn xác thông qua những hình ảnh tỉ mỉ về cấu trúc răng, xác định được mức độ móm, lệch, khấp khểnh của răng… Nhờ đó, hàm răng không chỉ trở nên đều đẹp mà việc niềng răng cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ niềng răng mất bao lâu và chuẩn bị tốt nhất khi niềng răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn