Danh mục lựa chọn

Hậu quả mọc răng khôn là gì? Biết để không gặp nguy hiểm

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
18:19 09/01

Hậu quả mọc răng khôn là gì? Răng khôn – Chiếc răng tốn không biết bao nhiêu giấy mực và cũng là chiếc răng gây ám ảnh đối với không ít người. Đây là chiếc răng rất đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, nó không phụ trách bất cứ nhiệm vụ nào trên cung hàm. Nếu có, cũng chỉ là “nhiệm vụ” gây đau nhức và khổ sở cho chủ sở hữu. Dưới đây là những hậu quả, biến chứng mà chiếc răng này gây ra.

HẬU QUẢ MỌC RĂNG KHÔN LÀ GÌ?

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm. Nó thường mọc ở độ tuổi từ 17-25 hoặc có thể muộn hơn.

Hậu quả mọc răng khôn

Hậu quả mọc răng khôn gây ra là gì?

Do răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi xương hàm đã khá hoàn thiện về kích thước và chất lượng nên khi chiếc răng này bắt đầu mọc sẽ xảy ra 2 trường hợp:

∗ Trường hợp 1

Nếu răng khôn mọc răng và khỏe mạnh thì sức khỏe răng miệng toàn hàm sẽ không gặp vấn đề gì đáng lo ngại.

∗ Trường hợp 2

Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm… sẽ gây ra những hậu quả, biến chứng nghiêm trọng và khó lường như:

– Hậu quả mọc răng khôn là gì? Gây viêm, nhiễm trùng chân răng

Đây là hậu quả mọc răng khôn cực kỳ nguy hiểm. Răng khôn nằm sâu trong cùng mỗi góc hàm răng. Do đó khi bị nhồi nhét thức ăn, việc vệ sinh chiếc răng này sẽ rất khó khăn. Vi khuẩn từ đó cũng tích tụ xung quanh thân răng và chân răng. Chúng tấn công và phá hủy cấu trúc răng, gây nên các bệnh lý như sâu răng, đặc biệt là gây nhiễm trùng chân răng.

Tồi tệ hơn, bạn sẽ thấy có mủ chảy ra tại vị trí đó, quai hàm tê cứng, khó mở miệng, nhiễm trùng sẽ còn lây lan xuống cùng cổ, má, mang tai… rất nguy hiểm. Tình trạng răng sẽ tái diễn nhiều lần nếu bạn không có biện pháp điều trị dứt điểm.

– Phá hủy cấu trúc xương hàm và làm tổn thương răng hàm số 7

Khi xương hàm đã phát triển ổn định, răng khôn mọc sẽ khiến cấu trúc xương hàm bị thay đổi. Thậm chí là bị phá hủy bởi tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… diễn ra. Điều này gây nên những cơn đau nhức khó chịu đối với bạn.

Bên cạnh đó, việc răng khôn mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm còn đâm vào chân răng số 7. Điều này sớm hay muộn cũng sẽ làm hư hỏng chiếc răng hàm này.

– Hậu quả mọc răng khôn là gì? Gây u, nang xương hàm

Quá trình mọc răng khôn thường không liền mạch. Đồng thời dễ hình thành lên những khối u xương hàm, nang thân răng…

Nếu vấn đề này không được điều trị dứt điểm, xương hàm sẽ bị tiêu và dần dần hư hỏng.

– Hậu quả mọc răng khôn là gì? Gây xô đẩy răng toàn hàm

Răng khôn mọc lệch gần có thể sẽ xô đẩy răng bên cạnh và khiến các răng trước nó bị xô lệch.

Chính bởi những hậu quả mọc răng khôn mà bạn không thể lường trước nên bạn có thể cân nhắc và thực hiện nhổ bỏ càng sớm càng tốt, tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ nhổ răng an toàn và đảm bảo nhất khi thực hiện dịch vụ này.

NHỔ RĂNG KHÔN Ở ĐÂU TỐT?

Dù bạn thực hiện nhổ răng khôn hay bất kỳ dịch vụ nào cũng vậy, để đảm bảo nhất, bạn nên tới các cơ sở nha khoa lớn, uy tín, nơi có các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm để thực hiện.

Hậu quả mọc răng khôn

Hậu quả mọc răng khôn gây ra là gì? Nên thực hiện nhổ bỏ ở đâu?

Trước hết, việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi thực hiện. Sau nữa, các bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc đầy đủ hiện đại sẽ giúp ca nhổ răng thành công và an toàn.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn nơi nhổ răng số 8 ở đâu tốt và uy tín dựa vào một số tiêu chí sau:

∗ Cơ sở vật chất đảm bảo, công nghệ hiện đại

Cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo có đầy đủ máy móc hỗ trợ thăm khám. Thiết bị công nghệ nhổ răng hiện đại giúp tối ưu việc nhổ răng được đảm bảo và nhanh chóng.

Đặc biệt, nếu cơ sở nha khoa đó ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật hiện đại vào việc nhổ răng an toàn thì càng tốt hơn.

∗ Bác sĩ giỏi tay nghề giúp giải tỏa lo lắng về hậu quả mọc răng khôn là gì?

Bác sĩ chuyên môn giỏi về răng hàm mặt, nhiều kinh nghiệm nhổ răng số 8 giúp đảm bảo việc nhổ răng được thực hiện đúng kỹ thuật. Đúng quy trình. An toàn. Không có bất cứ sai sót nào.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ nha khoa có đầy đủ các tiêu chí trên sẽ đảm bảo việc nhổ răng diễn ra hiệu quả. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè. Hoặc trực tiếp tới cơ sở nha khoa chúng tôi để tham quan quan, đánh giá. Vì điều này là tốt và đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được những hậu quả mọc răng khôn là gì. Đồng thời có giải pháp ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng số 8, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599. Hoặc trực tiếp đến địa chỉ 135-137 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay