Danh mục lựa chọn

Mọc 3 răng khôn nhổ mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng là gì?

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
16:57 02/01

Mọc 3 răng khôn nhổ mất bao lâu thì xong là một trong những thắc mắc mà không ít người đặt ra trước khi thực hiện nhổ răng. Để biết được câu trả lời chính xác, bạn hãy theo dõi những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé.

MỌC 3 RĂNG KHÔN NHỔ MẤT BAO LÂU THÌ XONG?

mọc 3 răng khôn

Mọc 3 răng khôn mất bao lâu?

∗ Thời gian để nhổ bỏ răng khôn

Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng hiện đại, thời gian nhổ bỏ một chiếc răng khôn được rút ngắn đáng kể so với kỹ thuật nhổ răng truyền thống trước đây.

Thông thường với 1 case nhổ răng bằng kĩ thuật truyền thống sẽ kéo dài từ 45 – 60 phút. Thậm chí lâu hơn nếu răng quá khó.

Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm piezotome hiện đang được áp dụng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Thời gian nhổ bỏ răng khôn chỉ mất 3-5 PHÚT là xong một chiếc. Như vậy thời gian để nhổ bỏ 3 chiếc răng khôn mất khoảng nửa tiếng là xong. Chưa tính thời gian khám chụp phim khoảng 5-10 phút.

Công nghệ nhổ răng không đau piezotome sử dụng năng lượng sóng siêu âm với tần số thích hợp chỉ tác động vào vùng chân răng cần nhổ. Hạn chế tối đa xâm lấn mô mềm. Từ đó giúp việc nhổ răng dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn.

∗ Mọc 3 răng khôn nhổ mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhổ răng

Trên thực tế cho thấy, thời gian tiến hành của 1 case nhổ răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Mức độ dễ của răng số 8 cần nhổ. Ví dụ răng mọc thẳng và ở hàm trên sẽ nhanh hơn so với hàm dưới. Răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc lấn vào má sẽ khó hơn so với răng mọc đúng vị trí, đúng phương răng…

+ Kĩ thuật nhổ răng được áp dụng. Nhổ răng truyền thống chắc chắn sẽ lâu hơn so với phương pháp nhổ răng mới, ứng dụng công nghệ hiện đại.

+ Trình độ của bác sĩ nha khoa và sự hợp tác của khách hàng. Ví dụ bạn thấy sợ hãi, lo lắng thì bác sĩ cần thời gian trấn an trong quá trình thực hiện.

NHỔ RĂNG KHÔN BẰNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI ĐỂ VẾT THƯƠNG MAU LÀNH HƠN

mọc 3 răng khôn

Mọc 3 răng khôn nhổ mất bao lâu? Thực hiện nhổ răng bằng công nghệ mới để vết thương mau lành

Việc áp dụng công nghệ nhổ răng khôn hiện đại nói chung và công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm piezotome nói riêng không chỉ giúp rút ngắn tối đa thời gian nhổ răng mà còn giúp vết thương sau nhổ răng nhanh bình phục trở lại hơn.

Với các kĩ thuật nhổ răng truyền thống, do cần tách nướu một cách thô sơ. Sau đó tác động nhổ răng nên thường để lại lỗ hổng sau khi nhổ răng lớn, thời gian phục hồi cũng dài. Thường phải mất 1 – 2 tuần mới có thể phục hồi tương đối.

Trong khi đó, nếu bạn áp dụng kĩ thuật nhổ răng số 8 bằng công nghệ siêu âm hiện đại, thời gian phục hồi sau nhổ răng cũng được rút ngắn tối đa, vị trí nhổ răng chỉ mất 3-5 ngày đã có thể hồi phục hoàn toàn, không còn cảm giác sưng đau hay khó chịu.

Thậm chí, khoảng thời gian này còn có thể rút ngắn hơn nữa. Bởi trên thực tế, có trường hợp chỉ mất 1-2 ngày là có thể ăn uống như bình thường. Hoàn toàn không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI THỰC HIỆN NHỔ RĂNG

lưu ý khi nhổ răng khôn

Những lưu ý khi nhổ răng khôn bạn cần biết

Bên cạnh việc tìm hiểu mọc 3 răng khôn nhổ mất bao lâu, bạn cũng cần chú ý đến 1 số vấn đề trước và sau khi thực hiện nhổ răng khôn như:

– Thời gian nhổ răng tốt nhất là vào đầu giờ sáng. Bởi lúc đó, cơ thể của bạn khỏe mạnh và tinh thần được thoải mái nhất.

– Hãy ăn no trước khi thực hiện nhổ răng. Bởi sau đó, bạn có thể phải nhịn ăn đến vài tiếng đồng hồ.

– Sau khi nhổ răng xong, hãy cắn ngậm bông gạc để cầm máu nhanh nhất

– Nghỉ ngơi sau nhổ răng

– Không khạc nhổ, không súc miệng với nước muối sau 24h đầu tiên

– Không đẩy lưỡi hay dùng vật nhọn tác động vào vết thương nhổ răng. Vì nó sẽ khiến bạn bị đau chảy máu. Thậm chí là viêm nhiễm trùng.

– Ăn những thức ăn mềm, dễ ăn. Hạn chế những thực phẩm cay nóng, nhiều mảng bám hay những đồ uống có ga, có tính chua…

– Bạn cũng có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

Qua những thông tin mà bài viết trên đây cung cấp, chắc hẳn bạn đã biết mọc 3 răng khôn nhổ mất bao lâu thì xong rồi chứ. Răng số 8 không giữ vai trò ăn nhai hay thẩm mỹ. Ngược lại, nó còn gây ra nhiều phiền toái khi mọc bất thường. Do đó bạn nên thực hiện nhổ răng để khuôn hàm luôn khỏe đẹp. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0902 68 5599 để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay