Danh mục lựa chọn

Dùng chỉ nha khoa khi nào? – 3 thời điểm “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH”

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
03:29 26/03

Sử dụng chỉ nha khoa là một trong các cách vệ sinh răng miệng tốt được nha sĩ khuyên dùng giúp hàm răng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh, thơm tho. Bạn chưa biết dùng chỉ nha khoa khi nào để phát huy tối đa tác dụng của nó mà không làm hại tới răng? – Hãy đọc ngay bài viết này.

Dùng chỉ nha khoa khi nào

Dùng chỉ nha khoa là cách bảo vệ răng miệng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh

Có nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày không?

Thực tế cho thấy, việc sử dụng chỉ nha khoa mang đến nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe răng – miệng, cụ thể như sau:

+ Chỉ nha khoa với đặc tính mềm, dai, mảnh có thể đi vào các kẽ răng, loại bỏ hết vụn thức ăn giắt nhét tại đây, giúp răng luôn khỏe mạnh, sạch sẽ.

+ Loại bỏ mảng bám trên răng từ đó góp phần ngăn ngừa cao răng và các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu..

+ Dùng chỉ nha khoa cũng là cách giảm áp lực cho lợi (khi cao răng hình thành nhiều tạo áp lực cho nướu lợi) giúp nướu lợi luôn hồng hào, khỏe mạnh.

Nắm được lợi ích từ việc sử dụng chỉ nha khoa chắc hẳn bạn sẽ không ngần ngại mua về dùng. Vậy, có nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày không? Theo các nha sĩ, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng mỗi ngày tuy nhiên cần lưu ý về cách dùng sao cho đúng.

Dùng chỉ nha khoa khi nào 1

Bạn nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Dùng chỉ nha khoa khi nào? – Thời điểm “chuẩn không cần chỉnh”

Không phải mình bạn, khá nhiều người còn tỏ ra lúng túng, chưa hiểu rõ nên dùng chỉ nha khoa khi nào để phát huy tối đa tác dụng của “dụng cụ” này mà không làm hại răng. Theo các nha sĩ, bạn nên dùng chỉ nha khoa ở 3 thời điểm sau:

→ Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn 

Rất nhiều người có thói quen xỉa răng bằng tâm sau khi ăn mà không biết rằng dùng tăm không thể loại bỏ hết các vụn thức ăn bị nhét lại trong kẽ răng (đặc biệt là các răng trong cùng) mặt khác còn dễ làm tổn thương nướu do tăm khá cứng. Lời khuyên dành cho bạn chính là dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để lấy hết vụn thức ăn ở khe răng, ngăn không cho chúng tạo thành mảng bám quanh răng. Bạn có thể dùng chỉ 2 – 3 lần/ ngày mà không sợ ảnh hưởng đến răng lợi.

→ Dùng chỉ nha khoa trước khi sử dụng nước súc miệng

Theo các nha sĩ, giữa các bữa ăn bạn nên dùng nước súc miệng để ngăn chặn nguy cơ hình thành mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Cùng với nước súc miệng, bạn nên dùng chỉ để làm sạch răng. Việc này làm tăng hiệu quả của việc vệ sinh răng miệng và giúp hơi thở luôn thơm mát do không có vụn thức ăn bị sót lại.

→ Trước khi đánh răng bạn nên dùng chỉ nha khoa

Việc dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng là cách giúp cho việc chải răng đạt hiệu quả tốt nhất, răng sạch từ trong ra ngoài, từ kẽ răng đến mặt trong của răng. Bạn nên dùng kem đánh răng giàu Flour để giúp quá trình tái khoáng men răng luôn đảm bảo cho răng khỏe mạnh, trắng sáng.

Dùng chỉ nha khoa khi nào2

Kết hợp dùng chỉ nha khoa + đánh răng và dùng nước súc miệng

Các nha sĩ khuyên rằng, mỗi chúng ta nên tạo lập thói quen dùng chỉ nha khoa mỗi ngày để bảo vệ hàm răng trước nguy cơ mắc các bệnh răng miệng đồng thời giữ cho hơi thở luôn thơm mát. Bạn đã nắm được dùng chỉ nha khoa khi nào qua những thông tin ở trên, hãy tìm hiểu thêm về cách dùng chỉ đúng cách để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng nhé.

Chúc các bạn luôn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng!

Gọi ngay

Hoặc

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay