Danh mục lựa chọn

Cẩn trọng khi mọc răng khôn hàm dưới

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại em đang mọc răng khôn hàm dưới đau nhức và khó chịu. Có biện pháp nào để tránh đau khi mọc răng khôn không, em phải làm gì với chiếc răng này ạ. Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ bác sỹ. Em xin cảm ơn! (Đào Trang – Vĩnh Phúc)

mọc răng khôn hàm dưới

Mọc răng khôn hàm dưới có nhiều tác động đến răng miệng

TRẢ LỜI:

Chào bạn Đào Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Thắc mắc của bạn nên làm gì với mọc răng khôn hàm dưới, bác sỹ nha khoa xin được giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

Mọc răng khôn hàm dưới có ảnh hưởng gì?

Răng khôn (còn gọi là răng hàm lớn thứ ba) thường mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi. Do mọc sau cùng nên các răng khôn có thể bị thiếu chỗ để mọc một cách bình thường, dẫn đến tình trạng mọc lệch, mọc ngầm trong xương hàm.

Mọc răng khôn hàm dưới đau là là vấn đề mà nhiều người thường gặp phải. Tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn có thể do thời điểm răng khôn mọc cấu tạo xương 2 hàm đã hoàn chỉnh, nướu đã ổn định, phủ kín và chắc trên xương hàm, khi đó việc tách nướu sẽ gây đau và đau nhức có thể kéo dài nhiều ngày cho đến khi răng khôn mọc lên hết.

mọc răng khôn hàm dưới 1

Đau răng khi mọc răng khôn hàm dưới xảy ra với nhiều người

Mọc răng khôn hàm dưới có thể gây ra những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe:

– Mọc răng khôn gây viêm nhiễm: Răng khôn mọc lệch sẽ dễ gây kẹt thức ăn và khó vệ sinh răng miệng, dẫn đến viêm nhiễm, hôi miệng và đôi khi cứng hàm.

– Đau nhức, khó chịu

Quá trình răng khôn mọc lên hoàn toàn thường diễn ra trong vài tháng, thậm chí là vài năm, có trường hợp không thể mọc lên hết do răng khôn bị kẹt. Điều này khiến người bệnh thường xuyên phải chịu cảnh đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống.

– Hủy hoại xương và răng xung quanh

Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu hủy, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng.

mọc răng khôn hàm dưới

Cẩn trọng khi mọc răng khôn có thể gây biến chứng

Mọc răng khôn hàm dưới có nên nhổ?

Bảo tồn răng thật là một trong những nguyên tắc cơ bản mà các chuyên gia nha khoa khuyến nghị. Trường hợp răng khôn mọc thẳng, thì sẽ không làm bạn đau nhức cũng như nguy hiểm gì, có thể không phải nhổ. Nhưng phải lưu ý vì nó thường khó làm sạch do vị trí răng khôn ở sâu trong hàm và việc chải răng kém hiệu quả hơn.

Trong các trường hợp răng khôn mọc bất thường (mọc lệch, mọc nghiêng, mọc đâm ngang hay không mọc lên hết được hoặc ngầm…) nên nhổ càng sớm càng tốt, để tránh các tai biến, ảnh hưởng xấu đến răng số 7 và sức khỏe răng miệng. Khi đó, nha sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng thực tế của răng miệng để đánh giá mức độ nghiêm trọng của răng khôn hình thành cũng như đưa ra thời gian nhổ răng phù hợp.

Tuy nhiên, để có đánh giá chính xác nhất về việc xử lý khi mọc răng khôn hàm dưới, bạn cần thăm khám kỹ lưỡng và chụp phịm X quang cẩn thận tại nha khoa. Do vậy, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng là điều rất cần thiết.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ mọc răng khôn hàm nên đối phó như thế nào là tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay