Danh mục lựa chọn

Bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
09:04 16/01

Đánh răng đều đặn mỗi ngày giúp bạn chăm sóc, bảo vệ và phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng. Hiện nay việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng tay ngày càng được thay thế bằng bàn chải đánh răng bằng điện. Mỗi loại bàn chải đều có những đặc điểm và lợi ích riêng. Hãy tìm hiểu ngay bài viết sau để biết nên sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Nên sử dụng bàn chải đánh răng bằng tay hay bàn chải bằng điện sẽ tốt hơn?

Tác dụng của bàn chải đánh răng bằng điện

1. Hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám

Bàn chải đánh răng bằng điện sử dụng tác động rung hoặc xoay. Giúp bạn loại bỏ các tích tụ mảng bám trên răng và dưới nướu. Lực rung của bàn chải đánh răng bằng điện sử dụng nhiều chuyển động vi mô hơn mỗi khi bạn di chuyển bàn chải đánh răng bằng tay trên răng. Điều này cho phép loại bỏ mảng bám sạch hơn, sâu hơn.

Theo nhiều đánh giá của các nghiên cứu cho thấy, bàn chải đánh răng bằng điện làm giảm nhiều mảng bám và viêm nướu hơn so với bàn chải đánh răng bằng tay. Cụ thể nghiên cứu của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, ở người sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện giúp mảng bám giảm 21%, tình trạng viêm nướu giảm 11% so với người dùng bàn chải bằng tay.

Bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Mảng bám và cao răng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý răng miệng

2. An toàn với nướu

Bàn chải đánh răng bằng điện nếu sử dụng đúng cách sẽ không làm tổn thương nướu và men răng. Thay vào đó nó giúp thúc đẩy sức khỏe răng miệng tốt hơn. Massage nướu lợi tốt hơn ngăn ngừa tình trạng tụt lợi chân răng hiệu quả.

3. Chứa bộ hẹn giờ tích hợp

Với bàn chải đánh răng bằng điện tích hợp bộ đếm thời gian có thể giúp bạn đánh răng đủ thời gian tối ưu giúp loại bỏ đủ mảng bám trên răng và nướu một cách thông minh. Không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

4. Giúp làm giảm lãng phí hơn

Với bàn chải đánh răng bằng điện, bạn chỉ cần thay thế đầu bàn chải đánh răng mới. Điều này bớt lãng phí hơn so với việc vứt bỏ một bàn chải đánh răng bằng tay thủ công. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng điện dùng 1 lần, bạn sẽ phải thay thế hoàn toàn khi sử dụng lần chải răng tiếp theo.

Bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Bàn chải đánh răng bằng điện giúp làm giảm mảng bảm trên răng hiệu quả

5. Giúp cải thiện và bảo vệ sức khỏe răng miệng dành cho những người đang chỉnh nha

Một nghiên cứu nha khoa cho thấy, bàn chải đánh bằng điện có công dụng đặc biệt với những người trong thời gian chỉnh nha. Cụ thể là những bệnh nhân đang niềng răng, điều này giúp việc chải răng trở lên dễ dàng hơn. Trong đó bàn chải đánh răng sử dụng tác động xoay hoạt động tốt hơn so với bàn chải sử dụng tác động rung. Nó giúp cải thiện sự tập trung của bạn hơn trong khi đánh răng hàng ngày.

6. Trải nghiệm đánh răng thú vị với trẻ em.

Không phải tất cả trẻ em đều thích việc đánh răng mỗi ngày. Việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện sẽ giúp con bạn cảm thấy thích thú đánh răng. Điều này giúp bé hoàn thành vệ sinh răng miệng tốt và luyện tập thói quen lành mạnh mỗi ngày.

Bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Trẻ em rất thích thú với chuyển động của bàn chải đánh răng điện

Nhược điểm của bàn chải đánh răng bằng điện

– Bàn chải đánh răng bằng điện thường có chi phí đắt hơn bàn chải bằng tay.

– Việc tìm đầu bàn chải để thay thế không phải dễ dàng và thuận tiện vì không phải tất cả các cửa hàng đều có bán chúng.

– Bàn chải đánh răng bằng điện có sử dụng pin hoặc điện nên chúng ít có khả năng thân thiện với môi trường hơn bàn chải bằng tay.

– Giắc cắm điện của bàn chải đánh răng bằng điện sẽ hạn chế nếu bạn đi du lịch quốc tế. Khi đó bạn nên cần một bàn chải đánh răng du lịch dự phòng trong những trường hợp này.

Nên sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Theo Hiệp hội Nha khoa thế giới ADA, việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn không phải là vấn đề mà điều quan trọng nhất chính là kỹ thuật của người chải răng. Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện phát huy tác dụng ưu điểm vượt trội hơn bàn chải đánh răng thông thường trong một số trường hợp nhất định.

Bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn?

Thăm khám nha khoa định kỳ là cách tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn

Bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay đều có những ưu điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người.Tuy nhiên, cho dù sử dụng loại bàn chải đánh răng nào bạn cũng nên lựa chọn bàn chải được kiểm tra độ an toàn, tính tin cậy, hiệu quả và được kiểm định của Hiệp hội nha khoa thế giới ADA để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc tìm hiểu nên sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hay bàn chải bằng tay sẽ tốt hơn rồi nhé. Bạn nên tìm hiểu thông tin về giá sản phẩm và chất lượng trước khi mua để lựa chọn đúng bàn chải đánh răng phù hợp nhất với mình nhé.


Hoặc

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay