Sự thật vấn đề niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Tác giả Bs Phạm Duy Quang
10:34 23/01/2018

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Niềng răng là giải pháp chỉnh nha có tác động tích cực đến độ rộng hẹp, to nhỏ của khuôn miệng, vì vậy việc niềng răng chắc chắn sẽ tác động đến diện mạo của khôn mặt. Tuy nhiên, khuôn mặt của bạn thay đổi theo chiều hướng nào lại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

nieng-rang-co-lam-thay-doi-khuon-mat-1

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Tác dụng của niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ niềng để nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vậy niềng răng có tác dụng gì?

Tác dụng của niềng răng
Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ Điều chỉnh khớp cắn, cải thiện chức năng ăn nhai Phòng tránh các bệnh lý về răng miệng
Đây là tác dụng đầu tiên bạn nhận được sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

Mọi khuyết điểm về răng mọc khấp khểnh, mọc lệch lạc, chen chúc sẽ được nắn chỉnh và sắp xếp lại vị trí và trả lại cho bạn một hàm răng thằng hàng, đều đẹp hơn.

nieng-rang-co-lam-thay-doi-khuon-mat-2

Niềng răng mang lại cho bạn một hàm răng thẳng hàng, đều đặn

nieng-rang-co-lam-thay-doi-khuon-mat-3

Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn về đúng chuẩn hơn

Với phương pháp niềng răng, các răng mọc khấp khểnh, sai lệch thì khiến khớp cắn ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy niềng răng có tác dụng nắn chỉnh răng về đúng chuẩn, đảm bảo khớp cắn điều chỉnh, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện rõ nét.

Khi hàm răng được nắn chỉnh thẳng hàng, đều đặn hơn, quá trình chăm sóc vệ sinh răng răng miệng sẽ được thuận lợi, các vi khuẩn ẩn náu trong mảng bám cao răng sẽ được loại bỏ hiệu quả.

Điều này hạn chế được những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

nieng-rang-co-lam-thay-doi-khuon-mat-4

Hàm răng thẳng hàng, khớp cắn chuẩn sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Với thắc mắc niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Chúng tôi xin trả lời là CÓ. Dưới sự tác động lực của mắc cài/khay niềng, niềng răng sẽ tác động đến khuôn miệng và làm thay đổi khuôn mặt, sự thay đổi này sẽ nhìn thấy rõ nhất với những trường hợp niềng răng hô móm, răng khấp khểnh. Tuy nhiên, mức độ thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng nào, mức độ ra sao sẽ phụ thuộc vào trường hợp cụ thể của từng người.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?
Thay đổi theo chiều hướng tích cực Thay đổi theo chiều hướng tiêu cực
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Chắc chắn là CÓ.

Khi niềng răng, vị trí của các răng sẽ di chuyển, khớp cắn được điều chỉnh lại về đúng chuẩn.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, các răng sai lệch sẽ được điều chỉnh lại, khớp cắn về đúng chuẩn và tạo thành một tổng thể hài hòa, khuôn mặt sẽ trở nên cân đối hơn.

nieng-rang-co-lam-thay-doi-khuon-mat-5

Niềng răng giúp khuôn mặt trở lên cân đối, hài hòa hơn

Bên cạnh việc niềng răng có thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng tích cực thì việc thay đổi theo hướng tiêu cực khiến khuôn mặt thay đổi không như ý muốn như niềng răng bị hóp má… là hoàn toàn có thể xảy ra.

nieng-rang-co-lam-thay-doi-khuon-mat-6

Niềng răng là giải pháp làm thay đổi diện mạo khuôn mặt

Nguyên nhân là do bạn thực hiện tại địa chỉ nha khoa kém chất lượng, bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm, chuyên môn cũng như hệ thống thiết bị máy móc cũ kỹ không đảm bảo.

Để đảm bảo niềng răng làm thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng tốt, bạn cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ chuyên gia bác sĩ niềng răng giỏi cũng như sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, công nghệ hiện đại. Có như vậy mới đảm bảo mang lại cho bạn một kết quả niềng răng như mong muốn và vấn đề niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không hay niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào sẽ không khiến bạn phải quá băn khoăn.

Niềng răng để thay đổi khuôn mặt một cách hoàn hảo

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed với 3 giai đoạn niềng được tính toán từ trước sẽ giúp đưa răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn, đều đẹp và bền vững theo thời gian. Đồng thời kiểm soát những dấu dịch chuyển bất thường của răng. Từ đó, giúp bác sĩ kịp thời điều chỉnh sao cho răng về lại đúng vị trí để mang lại một kết quả hoàn hảo nhất đến với khách hàng.

nieng-rang-co-lam-thay-doi-khuon-mat-7

Bác sĩ niềng răng cho khách hàng tại Dencos Luxury

Công nghệ niềng răng 3D Speed là sự tích hợp của công nghệ chẩn đoán hình ảnh 3D hiện đại, quy trình niềng răng chuẩn qua 3 giai đoạn: Định hình – Kết nối – Tạo form để tạo nên kết quả đúng như kỳ vọng cho khách hàng với hàm răng đều, cải thiện chức năng ăn nhai tốt và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, Dencos Luxury còn ứng dụng phương pháp niềng răng trong suốt invisalign nhằm đáp ứng nhu cầu niềng răng trong thời hiện đại với nhiều ưu điểm nổi trội và đang được nhiều khách hàng lựa chọn vì khả năng mang lại kết quả cao, không gây mất tự tin do lộ khí cụ, thoải mái giao tiếp và thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng.

nieng-rang-co-lam-thay-doi-khuon-mat-8

Khách hàng niềng răng tại Dencos Luxury

Từ những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã biết niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt, tuy nhiên để có được gương mặt hài hòa, cân đối, bạn phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Với đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị, công nghệ, đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, chắc chắn kết quả niềng răng cuối cùng sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Nếu bạn muốn biết thêm về niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không hoặc phương pháp niềng răng giúp thay đổi khuôn mặt một cách hoàn hảo, vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để được tư vấn chi tiết.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
--> -->
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn