Danh mục lựa chọn

Hỏi đáp nha khoa: Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng có hôn được không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ trước khi quyết định niềng răng. Những thông tin trong bài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có lời giải đáp thích đáng.

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa gắn cố định hoặc tháo lắp lên răng có tác dụng nắn chỉnh các răng về vị trí thẩm mỹ trên cung hàm. Quá trình này ảnh hưởng đến ăn uống, vệ sinh răng miệng, thậm chí không dám gần gũi nhau vì lo lắng niềng răng khó hôn được

Tuy nhiên theo các nha sỹ, hôn khi niềng răng hoàn toàn có thể diễn ra bình thường.

Niềng răng có hôn được không

Niềng răng có hôn được không?

Trường hợp 1: Sử dụng niềng răng không mắc cài, bạn có thể hôn và không sợ bị ảnh hưởng gì bởi khay niềng này có thể tháo rời rất cách tiện lợi.

Trường hợp 2: Trường hợp niềng răng mắc cài, việc niềng răng có hôn được không sẽ khó khăn hơn so với trường hợp 1. Bởi mắc cài và dây cung được gắn cố định trên răng, mắc cài bị bung, tuột có thể làm ảnh hưởng đến môi, nướu của 2 bạn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hôn và chỉ cần lưu ý một số điều sau:

Niềng răng có hôn được không Lưu ý về thời gian niềng răng

Khoảng thời gian đầu khi mới đeo niềng răng mắc cài vùng miệng sẽ cảm thấy vướng víu. Hơn thế nữa, lúc này các mắc cài chưa ổn định, có bất cứ tác động mạnh nào có thể gây bung tuột, ảnh hưởng đến kết quả điều trị, gây tổn thương môi, nướu, do đó nha sỹ khuyên bạn không nên hôn vào thời gian đầu này.

Khi các mắc cài đã ổn định, môi trường miệng đã thích nghi với khí cụ niềng, bạn hoàn toàn có thể hôn như bình thường, chỉ cần một chút khéo léo của 2 bạn.

Niềng răng có hôn được không

Không nên hôn nhau trong thời gian làm quen với mắc cài trong miệng

Niềng răng có hôn được không Chú ý kỹ thuật hôn

Khi bạn đang niềng răng, hãy chọn cách hôn chậm rãi, nhẹ nhàng để tránh bung tuột mắc cài, ảnh hưởng đến khoang miệng. Tốt nhất 2 bạn chỉ nên hôn bằng môi, không để răng và lưỡi chạm vào nhau giúp hạn chế những ảnh hưởng đến mắc cài và khiến đối phương bị tổn thương.

 Sử dụng sáp nha khoa

Sáp nha khoa giúp đôi môi của bạn mềm hơn, hạn chế sự tổn thương giữa môi, nướu và lưỡi trong quá trình hôn.

Niềng răng có hôn được không

Sáp nha khoa hạn chế tổn thương của môi và lưỡi khi hôn nhau

 Thư giản thoải mái

Không vì quá lo lắng niềng răng có hôn được không để ảnh hưởng đến thời gian gần gũi của 2 bạn. Do đó hãy giữ tinh thần thoải mái, tự nhiên, không gượng gạo và trao đổi trước với bạn tình.

Xua tan lo lắng niềng răng có hôn được không khi thực hiện tại nha khoa uy tín

Niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín có ý nghĩa rất lớn với niềng răng có hôn được không. Bởi khi niềng răng với công nghệ hiện đại, thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi sẽ đảm bảo mắc cài niềng gắn chắc chắn đảm bảo mắc cài không bị bung tuột trong khi hôn.

Niềng răng có hôn được không

Niềng răng Invisalign đảm bảo thẩm mỹ, thuận tiện khi sử dụng

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, chúng tôi sẽ giúp bạn có một kết quả niềng răng hoàn hảo nhất. Mọi trường hợp niềng răng được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed, thời gian niềng được rút ngắn giúp bạn sớm tháo bỏ mắc cài, do vậy bạn không còn lo lắng trao nụ hôn khi đang niềng răng.

Đặc biệt, nha khoa áp dụng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign với hiệu quả thẩm mỹ cao, tháo lắp dễ dàng, thuận tiện khi ăn uống và giúp xóa mọi nỗi lo niềng răng không hôn được.

Để tìm hiểu thông tin các phương pháp niềng răng cụ thể cũng như vấn đề niềng răng có hôn được không, mời bạn liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay