Danh mục lựa chọn

Mài răng nanh nhọn nên cẩn trọng điều gì?

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
07:39 05/01

Mài răng nanh được đánh giá là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người sử dụng. Mài răng nhọn tuy khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này.

mài răng nanh

Mài răng năng có ý nghĩa quan trọng trong thẩm mỹ răng

Mài răng nanh nhọn có ảnh hưởng gì đến răng miệng?

Mài răng nanh là một kỹ thuật nha khoa tác động trực tiếp lên răng thật để mài đi một phần cùi răng, khiến các răng trở nên đều đẹp hơn. Đây là hình thức thẩm mỹ răng được khuyên dùng khi răng của bạn mất cân đối với tổng thể, ảnh hưởng đến diện mạo hàm răng.

 Răng nanh nhọn, dài

Đây là tình trạng thường xảy ra nhất đối với răng nanh làm mất đi sự hài hòa giữa các răng, đôi khi lại bị liên tưởng tới vẻ dữ tợn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và giao tiếp. Mài răng nanh với những răng quá dài và nhọn sẽ làm giảm kích thước của răng, giúp răng nanh trở nên đều và đẹp hài hòa cùng với các răng khác.

mài răng nanh

Răng nanh mất cân đối với tổng thể hàm răng

 Răng nanh ngắn và to

Trường hợp này, mài răng nanh nhọn và phục hình bằng bọc răng sứ sẽ giúp hình thể răng đẹp hơn, đem lại thẩm mỹ cho cả hàm. Ngoài ra, nếu những ai muốn có răng khểnh để làm duyên, khắc phục cho những răng nanh ngắn và tù thì cũng nên áp dụng mài răng để tạo hình răng khểnh.

mài răng nanh

Mài răng nanh ngắn và to để hàm răng đều đẹp

Mài răng nanh bao nhiêu tiền?

Hiện nay, vẫn chưa có con số chính xác mài răng nanh giá bao nhiêu. Nhưng nhìn chung đây là kỹ thuật đơn giản, chỉ cần thao tác chính xác và khéo léo sẽ đạt được hiệu quả cao nên giá mài răng cũng không cao, rẻ hơn rất nhiều so với các kỹ thuật nha khoa khác.

Chưa kể đến, bệnh nhân sau khi mài răng đều được chỉ định bọc răng sứ để bảo vệ răng, thông thường chi phí mài răng sẽ được tính trọn gói trong giá bọc răng sứ, ít khi được tính riêng, chỉ tính riêng trong 1 số trường hợp bệnh nhân chỉ thực hiện mài răng.

mài răng nanh

Mài răng nanh để thay đổi diện mạo cho khuôn mặt

Cách mài răng nanh an toàn và thẩm mỹ

Quy trình mài răng

Việc mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định và thông thường mài không quá 2mm. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Do có xâm lấn đến răng nên nhiều bệnh nhân rất lo lắng về vấn đề mài răng nhọn có nguy hiểm không, tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì nếu được thực hiện đúng kỹ thuật bởi bác sĩ giỏi, tay nghề vững thì sẽ không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì cho răng cũng như sức khỏe.

mài răng nanh

Thực hiện mài răng hiệu quả tại địa chỉ tin cậy

Mài răng sai cách nguy hiểm như thế nào

Mài răng nanh chỉ gây nguy hiểm khi bác sĩ mài răng quá tỉ lệ cho phép, xâm lấn đến răng. Khi đó bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn, ê buốt và ảnh hưởng đến việc ăn nhai khi răng dễ bị kích ứng bởi nhiệt độ nóng lạnh và lực nhai thức ăn. Sau 1 thời gian sử dụng răng sẽ yếu dần đi, không còn chắc khỏe như ban đầu.

Chính vì vậy, hầu hết các trường hợp mài răng xong đều được các bác sĩ chỉ định bọc răng sứ để bảo vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài, giúp răng bền chắc hơn và đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

Việc mài răng nanh cần được thực hiện chuẩn xác và an toàn, tuân theo các chỉ định của nha sĩ để hàm răng được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay