Danh mục lựa chọn

Hô hàm có niềng răng được không? – BS niềng răng GIỎI trả lời cho bạn

Hô hàm có niềng răng được không? – Gần đây, có những trường hợp đã gửi đến chuyên gia của chúng tôi với mong muốn được giải đáp. Họ cho biết mình bị hô và quyết định niềng răng. Tuy nhiên tình trạng hô vẩu kém thẩm mỹ chẳng cải thiện được mà thời gian và tiền bạc vẫn tiêu tốn 1 cách vô ích.

HÔ DO HÀM – MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN NỤ CƯỜI KÉM THẨM MỸ

Hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không – Răng hô khiến diện mạo khuôn mặt của bạn giảm sút

Răng hô vẩu là 1 dạng bệnh lý về khớp cắn. Dấu hiệu nhận biết là: Vòm răng hàm trên phát triển của mức và bao trùm cả hàm răng dưới. Tình trạng này khiến khuôn mặt của bạn bị mất cân đối và giảm thẩm mỹ đi rất nhiều.

Có 3 nguyên nhân chính gây nên tình trạng hô vẩu:

– Hô do răng: Tình trạng răng hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới

– Hô do hàm: Tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới

– Hô do răng và hàm: Tình trạng cả xương và răng hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới

Thông thường, cứ gặp tình trạng răng hô, nhiều người nghĩ niềng răng. Tuy nhiên không phải như vậy bởi trên thực tế, có những trường hợp niềng răng không giải quyết được tình trạng hô vẩu mà bạn đang gặp phải.

VẬY HÔ HÀM CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Hô hàm là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới. Nó gây nên sự chênh lệch về khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ăn nhai.

Trong khi đó, niềng răng là giải pháp sử dụng khí cụ niềng bao gồm dây thun, dây cung, mắc cài, khay niềng (với trường hợp niềng răng khay trong) để nắn chỉnh các răng về vị trí đúng và thẳng. Tuy nhiên niềng răng chỉ mang lại hiệu quả cho những trường hợp hô do răng. Những trường hợp hô do hàm thì bắt buộc phải kết hợp với phẫu thuật hàm. Niềng răng sẽ KHÔNG mang lại hiệu quả hoặc nó chỉ mang tính chất HỖ TRỢ GIẢM HÔ cho trường hợp hô do cả răng và hàm.

ho-ham-co-nieng-rang-duoc-khong-1

Hô hàm có niềng răng được không?

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là 1 trong những địa chỉ nha khoa uy tín giúp điều trị hô hàm hiệu quả.

Với sự hỗ trợ của máy chụp phim CBCT OP300 hiện đại, tình trạng hô vẩu sẽ được xác định chính xác nhất. Qua phim chụp, cho phép bác sĩ đánh giá nhanh và đúng. Từ đó có phương hướng điều trị cụ thể.

Với tình trạng hô hàm, các bác sĩ tại Dencos Luxury sẽ tiến hành phẫu thuật, cắt bớt phần hàm phát triển quá mức với tỷ lệ thích hợp, sau đó cố định lại và đẩy lùi hàm trên về phía sau, tạo sự cân đối cho 2 cung hàm.

Phẫu thuật hàm hô diễn ra trong khoảng 1 – 2h và cần khoảng 1 tháng để hồi phục hoàn toàn. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy sự thay đổi của hàm, tổng thể gương mặt. Trong trường hợp bị hô do cả răng và hàm, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm hô. Sau đó kết hợp niềng răng để có kết tối ưu.

Do phải tác động vào xương để khắc phục tình trạng hô hàm. Bạn cần cân nhắc kỹ nha khoa chất lượng để có được kết quả tốt và đảm bảo an toàn.

>>> Xem thêm: Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury có tốt không?

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết hô hàm có niềng răng được không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0902.68.55.99 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay