Danh mục lựa chọn

[Tư vấn] Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Nhiều người còn băn khoăn về việc họ nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất. Làm sạch răng với chỉ nha khoa hàng ngày là điều rất quan trọng để giúp cho răng và nướu của bạn được khỏe mạnh. Để tìm hiểu thêm về lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa và cách sử dụng đúng nhất, hãy tìm hiểu bài viết sau đây để có thông tin chính xác.

NÊN DÙNG CHỈ NHA KHOA TRƯỚC HAY SAU KHI ĐÁNH RĂNG?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng

Dùng chỉ nha khoa khi nào tốt nhất?

Chỉ nha khoa là gì? – Chỉ nha khoa là một dụng cụ hỗ trợ giúp làm sạch các mảng bám thức ăn còn sót lại trên kẽ răng mà bàn chải không thể chải tới được. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám cao răng giúp răng trắng sạch hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách có thể làm phản tác dụng của nó. Vậy dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, chải răng trước. Sau đó dùng chỉ nha khoa sẽ mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe răng miệng cho bạn.

Bàn chải răng có vai trò chính làm sạch cơ bản cả khoang miệng và hai hàm răng ở các mặt răng. Ít nhất bàn chải có thể làm sạch được cho mặt nhai của răng, mặt trong, mặt ngoài răng và một phần các mặt bên của răng. Nhưng mặt bên thì hạn chế hơn vì kẽ răng khá khít. Bàn chải khó có thể luồn vào được để làm sạch. Ngay cả bàn chải kẽ chuyên dùng cho kẽ răng đôi khi vẫn chưa phải là giải pháp cho hiệu quả làm sạch triệt để.

Do đó, sau bước chải răng hay chải kẽ. Bạn vẫn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn các kẽ răng và cổ răng. Chỉ mảnh và nhỏ nên có thể luồn vào được để làm sạch mặt cuối cùng của răng. Nơi mà bàn chải chưa làm sạch được.

VÌ SAO BÁC SỸ KHUYÊN BẠN NÊN DÙNG CHỈ NHA KHOA SAU KHI CHẢI RĂNG?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Mảng bám hình thành nhanh chóng sau mỗi bữa ăn. Nếu chỉ đánh răng sẽ không đủ để loại bỏ mảng bám thức ăn trên răng. Và đó có thể là nguyên nhân gây một số bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu lợi, viêm nha chu…..

Khi dùng chỉ tơ nha khoa, mảng bám sẽ được làm sạch trước khi chúng có cơ hội tạo thành vôi răng. Điều này không chỉ giúp làm sạch răng dễ dàng. Mà còn bảo vệ răng miệng chống lại vi khuẩn và chất bẩn gây nên các bệnh lý răng miệng.

Những lợi ích mà chỉ nha khoa mang lại đã được chứng minh và công nhận:

 Hơi thở thơm tho

Bàn chải đánh răng không thể loại bỏ hết những mảng bám và mẩu thức ăn mắc kẹt trong kẽ răng. Qua thời gian chúng sẽ làm hơi thở của bạn có mùi khó chịu. Vì thế, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày sẽ giúp bạn loại trừ được tất cả các mẩu thức ăn bám dính trong khoang miệng. Trả lại hơi thở thơm tho.

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng? Chỉ nha khoa giúp hàm răng trắng sáng

Răng ố vàng do những mảng bám hình thành quá nhiều mà khi đánh răng rất dễ bị bỏ sót. Dùng chỉ nha khoa được xem như là dụng cụ làm sạch răng miệng triệt để. Cuốn đi những cặn bẩn còn bám dính trên hàm răng. Trả lại nụ cười trắng sáng cho bạn.

 Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng

Dùng chỉ nha khoa nhằm bảo vệ răng miệng khỏi vi khuẩn gây hư hỏng răng

Chỉ nha khoa là giải pháp đơn giản để giảm thiểu các chứng bệnh nguy hiểm như: Sâu răng. Viêm nướu lợi. Cao răng tích tụ… Khi răng miệng được vệ sinh cẩn thận. Vi khuẩn gây bệnh không có điều kiện phát triển. Giúp răng miệng được bảo vệ tốt nhất, chắc khỏe lâu dài.

 Giảm áp lực cho lợi

Thức ăn bám trên kẽ răng, hình thành các mảng bám có thể mang lại áp lực cho lợi. Nó khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, chỉ nha khoa là biện pháp làm sạch răng miệng đơn giản. Thay thế việc dùng tăm xỉa răng, gây tổn thương đến nướu lợi.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc tìm hiểu nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay