Danh mục lựa chọn

Dùng chỉ nha khoa có tốt không dưới góc nhìn của nha sĩ

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
07:39 14/03

Không chỉ riêng bạn, rất nhiều người còn băn khoăn dùng chỉ nha khoa có tốt không vì chưa nắm được tác dụng mà nó mang lại đối với hàm răng, hơi thở, sức khỏe. Bài viết này sẽ phân tích lợi ích khi dùng chỉ nha khoa đúng cách giúp bạn nắm rõ trước khi quyết định có sử dụng hay không.

Dùng chỉ nha khoa có tốt không?

Dùng chỉ nha khoa có tốt không?

Dùng chỉ nha khoa có tốt không trong việc vệ sinh răng miệng?

Không phải ngẫu nhiên mà chỉ nha khoa lại được bác sĩ nha khoa khuyên dùng. Lý do là bởi nó chính là 1 trong các phương thức, “dụng cụ” vệ sinh răng miệng hữu ích.

+ Chỉ nha khoa rất mảnh, mềm và dai do đó có khả năng lấy sạch các mảng bám và vụn thức ăn bị sót, đọng lại tại các kẽ răng, chân răng hay các răng phía trong – nơi mà bàn chải khó có thể làm sạch được.

+ Dùng chỉ nha khoa có tốt không? Câu trả lời là việc này có ý nghĩa tích cực trong việc hình thành mảng bám, cao răng, giúp cho răng – miệng luôn sạch sẽ, không có sự tồn tại của vi khuẩn gây bệnh hay vụn thức ăn.

+ Dùng chỉ nha khoa khá đơn giản do đó tiết kiệm được thời gian vệ sinh răng miệng. Bạn nên kết hợp dùng chỉ này và đánh răng với kem đánh răng giàu flour hoặc hydroxyapatite và nước súc miệng để răng luôn sạch, sáng.

Dùng chỉ nha khoa có tốt không1

Chỉ nha khoa giúp bạn loại bỏ vụn thức ăn ở kẽ răng

Dùng chỉ nha khoa là biện pháp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

Thực tế đã chứng minh được rằng, dùng chỉ nha khoa 1- 2 lần/ ngày chính là cách để làm chậm quá trình tích tụ của cao răng, giảm mức độ sản sinh cao răng nhanh chóng, loại bỏ khả năng xâm nhập và phát triển của vi khuẩn gây bệnh răng miệng.

Bạn đừng mãi băn khoăn dùng chỉ nha khoa có tốt không mà hãy kiên trì dùng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý sau đây về mức thấp nhất:

+ Bệnh viêm nướu răng do mảng bám, cao răng nhiều

+ Bệnh sâu răng do thức ăn giắt nhét lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển

+ Bệnh hôi miệng, nhiệt miệng do vệ sinh răng – miệng không đảm bảo

+ Ngoài ra, dùng chỉ nha khoa cũng là cách để giảm bớt áp lực cho lợi, giúp lợi luôn khỏe mạnh, hồng hào.

Dùng chỉ nha khoa có tốt không

Hàm răng luôn khỏe mạnh khi dùng chỉ nha khoa đúng cách

Chỉ nha khoa giúp nụ cười trắng sáng, hơi thở thơm tho

Chỉ nha khoa giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vụn thức ăn bị nhét lại trong các kẽ răng (nếu chỉ đánh răng đơn thuần thì rất khó để làm được điều này), ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn yếm khí trong miệng, chính vì lẽ đó hơi thở sẽ luôn thơm mát.

Bên cạnh đó, dùng chỉ nha khoa giúp bề mặt răng luôn trắng – sáng – bóng do cao răng, mảng bám không có cơ hội tích tụ, men răng được bảo vệ, không xảy ra tình trạng ố, xỉn răng.

Từ những lợi ích mà chúng tôi vừa phân tích ở trên chắc hẳn bạn đã biết dùng chỉ nha khoa có tốt không. Để phát huy tối đa tác dụng của “dụng cụ” này, bạn nên tìm hiểu cách dùng chỉ nha khoa đúng, không làm tổn thương nướu hay kẽ răng. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với Nha khoa Dencos Luxury theo cách thức sau:

Gọi ngay

Hoặc

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay