Danh mục lựa chọn

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? – Sự thật bạn cần biết

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
03:52 17/03

Chỉ nha khoa ngày càng được ưu tiên sử dụng trong việc vệ sinh răng miệng với khả năng làm sạch răng ở cả bề mặt, khe răng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn tỏ ra e ngại, chưa dùng “dụng cụ” này chỉ vì còn băn khoăn dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Cùng tìm ra sự thật ngay hôm nay!

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng

Dùng chỉ nha khoa có làm đúng cách

Sự thật về dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Bản chất của chỉ nha khoa thường rất mảnh, sợi dài, mềm và dai do đó nếu được sử dụng đúng cách sẽ không làm thưa răng. Ngược lại, vẫn có 1 số trường hợp gặp phải tình trạng kẽ răng ngày càng rõ hơn do 1 số nguyên nhân sau:

+ Dùng chỉ nha khoa có đường kính lớn: Kẽ răng rất nhỏ nên chúng ta cần chọn chỉ mảnh, sợi nhỏ để tránh làm tổn thương mô nướu, rộng kẽ răng.

+ Chỉ nha khoa được dùng không đảm bảo chất lượng: Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không phụ thuộc vào chất lượng của loại chỉ bạn dùng. Nếu dùng chỉ to, không dai, dễ bục hay không mịn thì việc chân răng bị tổn thương, men răng mòn dầz là điều khó tránh khỏi sau một thời gian.

+ Dùng chỉ nha khoa sai cách: Dùng chỉ với lực quá mạnh gây cọ sát vào mô nướu, tổn thương bề mặt răng làm kẽ răng thưa dần hay dùng chỉ quá tiết kiệm, không đảm bảo vấn đề vệ sinh.

Cần nhấn mạnh 1 lần nữa rằng, dùng chỉ nha khoa đúng cách không gây nên tình trạng thưa răng, ngược lại còn giúp việc vệ sinh răng – miệng hàng ngày tốt nhất, không còn vụn thức ăn, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Do đó, điều chủ chốt chính là cách mà bạn dùng chỉ nha khoa có đúng hay không.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? 1

Dùng chỉ nha khoa đúng cách không làm thưa răng

Hướng dẫn cách dùng chỉ nha khoa CHUẨN XÁC

Để không gặp phải tình trạng răng thưa hở kẽ sau một thời gian dùng chỉ nha khoa, bạn nên làm theo các hướng dẫn ở dưới đây:

+ Khi làm sạch các kẽ răng ở hàm trên, bạn nên đặt các ngón cái ở cách nhau khoảng 2,5cm rồi đưa chỉ nha khoa vào kẽ răng một cách từ từ. Dịch chuyển chỉ theo chiều dọc các răng (không kéo theo chiều ngang). Trong khi đó, một ngón tay cái đứng yên, không đồng thời dịch chuyển cả 2 ngón tay cái.

+ Đối với răng hàm dưới cũng tương tự như vậy tuy nhiên bạn nên chọn đặt chỉ ở giữa kẽ răng, điều chỉnh lực di chuyển sao cho phù hợp, không nên mạnh tay.

+ Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không phụ thuộc vào cách bạn dùng chỉ do đó hãy cẩn trọng và không nên quá tiết kiệm, dùng đi dùng loại 1 sợi chỉ.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng 2

Hướng dẫn cách dùng chỉ nha khoa đúng cách

Trong trường hợp bạn đã dùng chỉ đúng cách mà vẫn xảy ra tình trạng chảy máu, ke răng có xu hướng thưa dần ra bạn nên dừng lại và đến nha khoa để được thăm khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra sau đó đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Trên đây là những lý giải giúp bạn hiểu rõ dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không và nắm được cách dùng chỉ khoa học, không ảnh hưởng tới răng miệng. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

Gọi ngay

Hoặc

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay