Chụp răng sứ có đau không? – Lý giải từ chuyên gia uy tín

Tác giả Bs Phạm Duy Quang
06:47 05/02/2018

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi định làm răng sứ cho mấy cái răng bị thưa và mẻ. Nhưng nghe nói làm răng sứ phải lấy tủy nên tôi rất phân vân chụp răng sứ có đau không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này. Tôi cảm ơn bác sĩ. (Minh Châu – Hưng Yên)

chụp răng sứ có đau không

Chụp răng sứ có đau không?

TRẢ LỜI: Chào bạn Minh Châu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Về vấn đề chụp răng sứ có đau không cũng như các ảnh hưởng khi làm răng này, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Chụp răng sứ có đau không?

Chụp răng sứ là giải pháp phục hình răng gãy rụng, sứt mẻ,… tối ưu nhất hiện nay. Với chất liệu sứ có độ tương thích cao với men răng thật, những mão sứ nhân tạo nhanh chóng tích hợp với cùi răng thật tạo nên một chiếc răng mới bền vững và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nhiều người thường lo lắng chụp răng sứ có đau không và khá băn khoăn khi lựa chọn hình thức này. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề chụp răng sứ có đau hay không:

 Bác sĩ thực hiện là một trong những nhân tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của ca làm răng sứ. Với những bác sĩ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn cao, việc chụp răng sứ được thực hiện chuẩn xác và an toàn tuyệt đối trên răng, không gây nên bất kỳ hư hỏng nào và hạn chế đau nhức một cách tốt nhất.

chụp răng sứ có đau không 1

Cần lựa chọn bác sĩ chụp răng sứ có tay nghề cao

 Kỹ thuật tiến hành: Bởi trước khi bọc sứ vào răng, các bác sỹ phải mài đi một lớp men răng thật, quy trình này được tiêm một liều thuốc tê nhằm giảm bớt cảm giác ê buốt cho khách hàng. Thao tác bọc sứ cho rằng chỉ định thường không mất quá nhiều thời gian, nhưng quan trọng các bước chuẩn bị cần phải thực hiện kỹ lưỡng để quá trình bọc sứ sẽ được chất lượng tốt. Do đó, nếu kỹ thuật mài răng không đảm bảo rất dễ gây nên sựu khó chịu hay tổn thương trên răng miệng.

 Công nghệ áp dụng: Các phương pháp bọc răng hiện đại có ảnh hưởng tích cực đến khách hàng, giúp giảm mọi sự đau nhức khó chịu, hạn chế sai sót trong quá trình thực hiện. Bệnh nhân hoàn toàn thoải mái và hài lòng với hàm răng trắng sáng và đều đẹp sau khi chụp răng sứ.

Bạn Minh Châu thân mến, với tình trạng răng thưa, mẻ của bạn cần phải tiến hành chụp phim để xác định chính xác vấn đề mà răng gặp phải. Từ đó, nha sĩ sẽ đưa ra chỉ định chụp răng sứ có cần lấy tủy răng không. Trong nhiều trường hợp, chụp răng sứ không nhất thiết phải lấy tủy răng, bảo tồn mô răng thật tối đa và các thao tác làm răng đơn giản không gây khó chịu, đau nhức.

chụp răng sứ có đau không 2

Chụp phim X quang kỹ lưỡng trước khi làm răng sứ

Phương pháp chụp răng sứ an toàn, không đau nhức

Bọc răng sứ kĩ thuật cao tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được đánh giá là một trong những phương pháp làm răng an toàn và chất lượng nhất hiện nay. Đây được xem là một trong những biện pháp

Áp dụng kĩ thuật bọc răng sứ 2in1 cho phép bác sĩ tính toán được tỉ lệ mài răng tối thiểu để răng gốc được bảo tồn trọn vẹn. Không những thế, với sự hỗ trợ của thiết bị thăm dò ống tủy chuẩn xác đến từng milimet cho phép bác sĩ xác định được diện tích ống tủy nhằm bảo tồn tủy răng trọn vẹn cho khách hàng.

chụp răng sứ có đau không 4

Bọc răng sứ tại Dencos Luxury

Nha khoa có hệ thống kháng khuẩn và gây tê tuyệt đối cùng với công nghệ chụp phim CBCT OP 300 hiện đại, giúp quá trình chụp răng sứ chính xác và an toàn nhất.

Giá chụp răng sứ chi tiết cho từng dòng răng sứ

Dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Dencos Luxury với bảng giá dịch vụ nha khoa 2018 chuẩn nhất, cụ thể như sau:

DÒNG RĂNG SỨ SỐ LƯỢNG CHI PHÍ
Răng sứ Venus 1 răng 4 triệu đồng
Răng sứ Katana 1 răng 5 triệu đồng
Răng sứ Roland 1 răng 5 triệu đồng
Răng sứ Cercon 1 răng 6 triệu đồng
Răng sứ DD Bio 1 răng 6 triệu đồng
Răng sứ Emax 1 răng 6,5 triệu đồng
Răng sứ HT Smile 1 răng 7 triệu đồng
Răng sứ Ceramil 1 răng 7 triệu đồng
Răng sứ Creation 1 răng 7 triệu đồng
Răng sứ Nacera 1 răng 8 triệu đồng
Răng sứ DD Plus 1 răng 8 triệu đồng
Răng sứ Cercon HT 1 răng 8 triệu đồng
Mặt dán sứ Veneer DD Bio 1 răng 8 triệu đồng
Mặt dán sứ Veneer Emax 1 răng 10 triệu đồng
Răng sứ HT Smile Z 1 răng 10 triệu đồng
Răng sứ Vision 1 răng 12 triệu đồng
Răng sứ Dcos LX 1 răng 12 triệu đồng
Răng sứ Vision Pro 1 răng 18 triệu đồng

Chú ý: Chi phí cụ thể tùy thuộc vào tình trạng của từng khách hàng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ chụp răng sứ có đau không và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi làm răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn