Danh mục lựa chọn

Tư vấn cùng chuyên gia: Mọc răng khôn trong bao lâu?

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
09:05 04/01

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em muốn hỏi mọc răng khôn trong bao lâu là xong? Răng khôn của em cứ thỉnh thoảng nhú lên và đau nhức, rất khó chịu. Em còn phải chịu những cơn đau răng này đến khi nào ạ, có biện pháp nào khắc phục không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này sớm ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều. (Hoàng Kiều Trang – Hải Phòng)

TRẢ LỜI: Chào bạn Kiều Trang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Về vấn đề mọc răng khôn trong bao lâu, bác sĩ xin tư vấn đầy đủ và chính xác như sau:

mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm khi mà khoảng trống còn lại của cung răng không còn nhiều. Điều kiện mọc không thuận lợi này đã dẫn đến sự chèn ép cũng như gây khó khăn khi răng hình thành và hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải đó là bị đau khi mọc răng khôn.

Răng khôn mọc ở mỗi người mỗi khác, thời gian mọc răng khôn từ lúc nhú lên cho đến lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau. Mọc răng khôn trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa ở mỗi người, mỗi đợt mọc răng khôn cách nhau từ 1 đến vài tháng và mọc trong khoảng vài ngày hoặc hơn 1 tuần thì dừng lại. Nếu răng khôn mọc thẳng, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi đau buốt trong 2 – 3 đợt mọc răng đầu tiên. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp răng mọc sai vị trí (mọc lệch, mọc xiên ngang hay mọc ngầm…) bạn sẽ cảm thấy những cơn đau dữ dội hơn rất nhiều.

Răng khôn không mọc một lần mà chia ra thành nhiều đợt, mỗi đợt chỉ nhú lên 1 chút, khoảng cách có thể từ 1 đến 2 năm. Thời gian mọc hoàn chỉnh 1 chiếc răng khôn phải mất từ 4 đến 5 năm, đồng nghĩa với viêc bạn phải chịu những cơn đau nhức trong từng ấy thời gian.

mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn gây đau nhức răng miệng thời gian dài

Xử lý như thế nào khi mọc răng khôn bị đau?

Mọc răng khôn đau đầu, đau hàm… là điều không thể tránh khỏi khi răng mọc ngầm, mọc lệch gây tác động đến nướu lợi và các răng kế cận. Để tránh việc mọc răng khôn đau nhức kéo dài, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

Trường hợp mọc răng khôn gây đau nhẹ:

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để tránh cảm giác khó chịu. Đây chỉ là biện pháp tạm thời, việc sử dụng thuốc cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Đây là giải pháp tình thế, không có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với răng khôn. Cách tốt hơn là phải đến phòng nha để được thăm khám. Nếu bạn đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau cũng không tác dụng nhiều thì nên đi khám để bác sĩ tư vấn và có cách hỗ trợ điều trị.

mọc răng khôn trong bao lâu

Thăm khám và chăm sóc răng miệng tại nha khoa uy tín

Đối với những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay mọc xiên ngang:

Thì nên nhổ càng sớm càng tốt tránh làm tổn thương răng bên cạnh và khắc phục nhanh tình trạng đau nhức. Nếu bạn vẫn cố duy trì răng khôn sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng, thậm chí gây ra những nguy hại đến sức khỏe.

Để xác định chính xác tình trạng răng khôn hình thành gây đau nhức và xứ lý đúng cách nhất, bạn nên thăm khám răng kỹ lưỡng và tiến hành chụp phim xác định cấu trúc răng. Lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn có biện pháp chăm sóc và bảo vệ răng tốt nhất.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ mọc răng khôn trong bao lâu cũng như có biện pháp xử lý hiệu quả khi răng khôn gây đau nhức. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay