Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không? – Chuyên gia nha khoa tư vấn

Tác giả Bs Phạm Duy Quang
23:41 29/11/2017

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, răng số 5 của em đang bị viêm tủy nặng và bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để tránh đau nhức. Nhưng em rất phân vân nhổ răng số 5 có nguy hiểm không và có ảnh hưởng gì đến hàm răng không. Mong bác sĩ giải thích rõ giúp em vấn đề này. Em cảm ơn ạ. (Phạm Hoằng Tuân – Hà Tây)

nhổ răng số 5 có nguy hiểm không

Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không?

TRẢ LỜI: Chào bạn Hoằng Tuân. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề nhổ răng số 5 có nguy hiểm không và những ảnh hưởng của nó, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng số 5 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 5 còn được gọi là răng tiền hàm, hỗ trợ việc ăn nhai cho cung hàm. Trong một số trường hợp, việc phải nhổ răng số 5 có thể được xem là yêu cầu bắt buộc từ bác sĩ nha khoa để tránh những tác động xấu đến hàm răng:

 Răng bị sâu, ảnh hưởng đến tủy, khiến chiếc răng không còn nguyên vẹn, sử dụng các biện pháp điều trị vẫn không thể hồi phục được.

 Răng số 5 bị viêm, nhiễm trùng,… ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai và không thể chữa trị được.

 Răng bị lung lay, gãy, vỡ,… không thể hàn trám do tác động từ bên ngoài.

 Răng mọc lệch hẳn sang một bên, ảnh hưởng đến việc ăn nhai, khó vệ sinh răng miệng tại vị trí đó, không thể dùng biện pháp chỉnh nha – niềng răng lại được.

nhổ răng số 5 có nguy hiểm không 1

Phải nhổ bỏ răng số 5 với những trường hợp răng bị sâu hỏng quá nặng

Do vậy, việc loại bỏ răng số 5 dù không mong muốn nhưng cũng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ để bảo vệ các răng kế cận và cân đối cung hàm, tránh những vấn đề tổn thương răng không mong muốn. Trong tình huống này, nhổ răng số 5 có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe hàm răng về lâu dài.

Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan. Nếu các biện pháp nhổ răng truyền thống thường sử dụng một dụng cụ nạy, tác động mạnh vào nướu và chân răng gây đau nhức và chảy máu quá nhiều, thậm chí là phát sinh các tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng… nguy hiểm đến sức khỏe.

nhổ răng số 5 có nguy hiểm không 2

Nhổ răng truyền thống dễ gây đau đớn và lo sợ cho bệnh nhân

Với công nghệ nha khoa hiện đại ngày nay, bạn sẽ không cần bận tâm quá nhiều về việc nhổ răng số 5 có nguy hiểm không. Tất cả các thao tác nhổ răng được thực hiện nhanh chóng với sự hỗ trợ đắc lực của thiết bị hiện đại, khiến việc nhổ răng số 5 đơn giản và nhẹ nhàng. Đặc biệt, nhổ răng không đau Ultrasonic 5P hiện đại ngày nay, sẽ giải quyết dứt điểm các nỗi lo về biến chứng khi nhổ răng, ổn định tâm lý khách hàng tuyệt đối. Các bước sóng đa chiều trong kỹ thuật nhổ răng tân tiến này có khả năng len lỏi, cắt đứt các dây chằng liên kết răng và tạo điều kiện thuận lợi lấy răng ra khỏi cung hàm dễ dàng.

Vì vậy, việc lựa chọn phương pháp nhổ răng số 5 có tầm quan trọng đối với vấn đề an toàn của răng miệng. Bên cạnh đó, tìm hiểu kỹ lưỡng về cở sở thực hiện nhổ răng cũng như bác sĩ tiến hành cần đảm bảo tay nghề và chuyên môn để tiểu phẫu này thực hiện thoải mái và hiệu quả.

Bạn nên nhổ răng số 5 ở đâu để đảm bảo an toàn?

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là đơn vị đầu tiên ứng dụng và triển khai công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5p mới nhất này. Mọi quy trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và nghiêm ngặt, loại bỏ tất cả những nguy hiểm khi nhổ răng thông thường. Khách hàng hoàn toàn yên tâm và thoải mái ăn nhai ngay sau khi nhổ răng.

nhổ răng số 5 có nguy hiểm không 3

Nhổ răng không đau Ultrasonic 5P hiện đại tại Dencos Luxury

Đặc biệt, sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại, máy móc chuyên dụng cùng với tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ cho phép quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, thuận lợi, không gây đau, không khó chịu và đặc biệt là đáp ứng được những yêu cầu về tính thẩm mỹ. Những đánh giá thực tế của khách hàng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi nhổ răng số 5 tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

nhổ răng số 5 có nguy hiểm không 4

nhổ răng số 5 có nguy hiểm không 5

Khách hàng rất tin tưởng và hài lòng về dịch vụ nhổ răng tại Dencos Luxury

Hi vọng những thông tin đã khiến bạn hiểu rõ nhổ răng số 5 có nguy hiểm không và tạo tâm lý ổn định khi thực hiện quy trình này. mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn