Nhổ răng khôn hàm dưới – Những điều bạn nên biết, tránh nguy hiểm

Tác giả Bs Phạm Duy Quang
10:20 01/12/2017

Nhổ răng khôn hàm dưới là một trong những tiểu phẫu tương đối phức tạp và khiến nhiều người lo lắng. Việc tìm hiểu các thông tin cần thiết trước khi nhổ răng giúp bạn hạn chế được những tác động không mong muốn, tạo tâm lý thoải mái và an tâm khi thực hiện.

nhổ răng khôn hàm dưới

Nhổ răng khôn hàm dưới cho những trường hợp răng lệch lạc

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới?

Nhổ răng khôn là một trong những chỉ định bắt buộc mà các nha sĩ khuyên bạn khi răng gặp các vấn đề về lệch lạc, răng mọc ngầm… tương đối phức tạp. Các hiểm họa mà bạn cần cẩn thận khi răng khôn hình thành:

 Gây viêm nhiễm: nếu như răng mọc ngầm không đâm ra được, để lâu ngày sẽ gây hiện tượng lợi trùm, viêm lợi, nhiễm trùng. Ngoài ra do răng mọc ở trong cùng nên việc vệ sinh rất khó khăn, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sản sinh gây sâu răng.

 Ảnh hưởng đến các răng kế cận: nhổ răng khôn hàm dưới hay hàm trên nếu không được thực hiện sớm còn có thể tác động không tốt đến những răng kế đó. Răng mọc lệch đâm chìa không theo quy luật sẽ dẫn tới hiện tượng răng cận kề bị lung lay, không xử lý kịp thời thì việc rụng răng, mất răng là việc chắc chắn.

nhổ răng khôn hàm dưới 2

Các trường hợp nên thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới

 Gây u nang nang xương hàm: răng mọc lệch, mọc ngầm bị nhiễm trùng là nguồn cội chính phát triển các khối u xương hàm như ung thư xương hàm hay nang chân răng.

 Gây rối loạn phản xạ, cảm giác: răng khôn mọc gây chèn lấn các dây thần kinh dẫn tới hiện tượng rối loạn cảm giác và phản xạ.

Vì răng khôn không tham gia nhiều vào chức năng ăn nhai cũng như ít ảnh hưởng đến diện mạo hàm răng nên nhổ răng khôn hàm dưới, hàm trên được xem là thao tác cần thiết nhằm bảo vệ hàm răng lâu dài, tránh những cảm giác khó chịu khi răng hình thành.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm dưới là thao tác khó khăn nhất trong các trường hợp nhổ răng. Bởi răng mọc ở trong cùng của hàm, hơn thế răng mọc lệch không có quy luật, các răng có thể chắc chắn trên cung hàm lại càng đòi hỏi sự khéo léo của nha sĩ để không được ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận.

nhổ răng khôn hàm dưới 3

Nhổ răng khôn an toàn cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của nha sĩ cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Cũng có một số biến chứng nhổ răng khôn có thể xảy ra bởi vị trí đặc biệt của nó mà nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm, không tuân thủ các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ, không xác định được hình dáng cũng như thế răng có tác động đến răng khác hay không.

Do vậy, để việc nhổ răng khôn diễn ra an toàn và nhanh chóng, việc lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng rất quan trọng. Tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hiện đại cũng như công nghệ nhổ răng cần phải thật đảm bảo và hiện đại.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là một trong những địa chỉ nhổ răng hiện đại và cao cấp, được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi trội, Dencos Luxury sẽ mang lại sự thoải mái, yên tâm cho tất cả khách hàng thực hiện dịch vụ.

 Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mỗi khách hàng sẽ được thăm khám kĩ lưỡng, chụp phim với công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại CBCT OP300 đánh giá mức độ khó của chân răng cần nhổ sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng. Các thao tác được thực hiện nhẹ nhàng bởi bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm như bác sĩ Đỗ Hải Đăng, bác sĩ Đặng Viết Khánh… do đó khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng tối đa.

nhổ răng khôn hàm dưới 4

Công nghệ chụp phim tân tiến tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Đặc biệt, nha khoa đang áp dụng các kĩ thuật nhổ răng tiên tiến trong đó nổi bật hơn cả là nhổ răng không đau Ultrasonic 5P:

+ Nhổ răng không đau, không thực hiện tách nướu một cách thủ công như trước đây, áp dụng cho nhiều vị trí răng cần nhổ, không phân biệt mức độ dễ – khó.

+ Nhổ răng an toàn, không ảnh hưởng các răng kế cận, dây thần kinh hay mạch máu

+ Thời gian thực hiện được rút ngắn tối đa nhờ ứng dụng năng lượng sóng siêu âm Piezotome để cô lập chân răng và nướu giúp việc nhổ bỏ chân răng diễn ra dễ dàng hơn.

+ Liền thương nhanh chóng và không xảy ra tình trạng chảy máu kéo dài, đau nhức sau khi nhổ răng.

Bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới, an toàn và nhẹ nhàng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn