Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu là tối đa?

Tác giả Nguyễn Trọng Hoàn
10:02 01/01/2019

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi bị mất 1 răng hàm khiến ăn uống hơi bất tiện. Tôi muốn làm cầu răng sứ để khôi phục răng này nhưng rất phân vân làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu và tôi có phải làm lại nhiều lần không. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi vấn đề này. Tôi cảm ơn bác sĩ. (Đoàn Hậu – Lào Cai)

làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu

Cầu răng sứ là hình thức phục hình răng đơn giản

TRẢ LỜI:

Chào bạn Đoàn Hậu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Thắc mắc của bạn làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu, bác sỹ nha khoa xin được giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

Độ bền của cầu răng sứ là bao lâu?

Cầu răng sứ là hình thức phục hình răng cho những trường hợp mất 1, 2 răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng răng. Rất nhiều người thường thắc mắc làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu, bởi hàm răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Thông thường, cầu răng sứ có tuổi thọ từ 15 -20 năm, thậm chí hơn, nếu đảm bảo các điều kiện yêu cầu.

Ngoài ra độ bền của cầu răng sứ còn tùy thuộc vào các yếu tố như:

– Vị trí răng: Vì răng hàm chịu nhiều lực nhai nên sau khi phục hình bạn cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc dai. Nếu bạn không biết hạn chế thì có thể tuổi thọ của chúng sẽ giảm.

–Tay nghề Nha sỹ: Một bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm phục hình sẽ là một lợi thế cho bạn, nếu kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ không đạt yêu cầu thì tuổi thọ sẽ giảm.

làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu 1

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cầu răng sứ

– Mô răng thật: Nếu răng bị sâu hoặc vở lớn nên phần mô răng còn lại rất ít nên bản thân chúng sẽ rất yếu ,vì thế thường nha sỹ sẽ gia cố thêm chốt răng hoặc một cùi giả. Nếu cùi răng này sớm bị bệnh lý, suy yếu hay lung lay cũng có nghĩa mão răng bên trên cũng suy yếu và khó có thể giữ vững. Điều này cũng sẽ khiến tuổi thọ của cầu răng sứ bị rút ngắn đáng kể.

– Cách chăm sóc và bảo vệ chúng: Đây là điều quan trọng nhất trong việc gìn giữ. Vì là răng giả nên bạn cần phải cẩn thận trong ăn nhai và cách thức vệ sinh răng. Chải răng sau khi ăn, lấy sạch kẻ răng bằng chỉ nha khoa, đặc biệt ở những vị trí cầu răng sứ thì dùng cây luồn chỉ để lấy sạch thức ăn thừa. Chải răng đúng cách, động tác phải nhẹ nhàng vì nếu chải răng sai sẽ dẫn đến tình trạng nướu răng tổn thương chảy máu hoặc tụt nướu…Một khi tụt nướu thì sẽ để lộ cùi răng đến lúc này phải cắt bỏ làm mới răng sứ.

làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu 2

Cách chăm sóc răng miệng ảnh hưởng rất nhiều đến hàm răng về lâu dài

Bạn cần làm gì để cầu răng bền lâu?

– Lựa chọn địa chỉ làm cầu răng uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho răng miệng cũng như hạn chế những sai sót trong quá trình làm răng. Các mấy móc hiện đại cũng phương pháp thực hiện tân tiến sẽ hỗ trợ tối đa các thao tác làm cầu răng nhanh chóng cũng như mang đến sự chính xác nhất cho khách hàng thực hiện.

– Tìm hiểu và sử dụng loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng cũng như vị trí răng miệng. Thông thường, mão răng sứ quyết định rất nhiều đến độ bền của cầu răng. Việc lựa chọn răng toàn sứ thay vì răng sứ không chỉ giúp hàm răng chắc chắn hơn mà còn có giá trị cao đối với diện mạo răng miệng. Tuy nhiên cũng cần thận trọng sử dụng loại răng sứ chất lượng và có nguồn gốc đảm bảo, chính hãng.

làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu 3

Sử dụng răng sứ chính hãng để hàm răng được bền lâu

– Chú ý chăm sóc răng miệng: Đây là điều mà bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc quyết định cầu răng sứ sử dụng được bao lâu. Vì là răng giả nên bạn cần phải cẩn thận trong ăn nhai, lựa chọn thức ăn và cách thức vệ sinh răng. Sử dụng những thức ăn mềm, tránh nhai cắn các vật cứng, dai là điều cần lưu ý.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ làm cầu răng sứ sửu dụng được bao lâu và có biện pháp bảo vệ răng tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn