Danh mục lựa chọn

Đây chính là kỹ thuật mài cùi răng CHUẨN XÁC và AN TOÀN nhất

Tác giả Nha khoa Dencos Luxury
02:26 10/12

Kỹ thuật mài cùi răng là một trong những kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp. Nhằm tạo hình thẩm mỹ cho hàm răng đồng thời hỗ trợ và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả bọc sứ hay làm cầu răng giả. Cần đảm bảo mài cùi răng đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật để hạn chế tối đa tình trạng ê buốt răng cũng như tạo tiền đề cho bọc răng sứ sau này.

kỹ thuật mài cùi răng

Kỹ thuật mài cùi răng

Mài cùi răng cho những trường hợp nào?

Tùy vào từng tình trạng sai lệch của hàm răng mà bác sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng sứ với tỉ lệ khác nhau. Nếu bạn là một trong những trường hợp sau đây, bạn có thể thực hiện cách mài cùi răng để chỉnh sửa.

» Mài cùi răng chỉnh sửa răng không đều đặn

Với răng thưa, khấp khểnh, hô hoặc kích thước quá dài, bác sĩ có thể chỉ thực hiện mài một phần nhỏ của răng. Mài cùi không được vượt quá tỉ lệ chuẩn 2mm. Bởi nếu mài cùi răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp ngà răng và xấm lấn tủy. Nó gây ra hiện tượng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai cũng như chịu kích thích nóng lạnh.

» Mài cùi răng khi bọc răng sứ

Khi bạn tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ, thì mài cùi răng sứ là kỹ thuật bắt buộc nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi chụp răng sứ. Điều này giúp không gây kênh, cộm và đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật bình thường.

Tuy nhiên, việc mài cùi răng thực chất là một quy trình xâm lấn đến răng. Do đó, bạn cần phải đến nha khoa uy tín để thực hiện kỹ thuật này. Nhằm đảm bảo đảm bảo kết quả về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng. Đồng thời tránh tối đa tình trạng ê buốt, đau nhức về sau này.

kỹ thuật mài cùi răng

Trường hợp cần mài cùi răng để chụp răng sứ thẩm mỹ

Tiêu chí chuẩn của kỹ thuật mài cùi răng

→ Tỉ lệ mài cùi răng phù hợp

Việc mài cùi răng cần tuân thủ theo một tỉ lệ chuẩn xác nhất định. Điều này không chỉ đảm bảo cho quy trình lắp chụp răng sứ được dễ dàng hơn mà còn hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc của răng thật. Giúp cho răng giữ được độ bền chắc cũng như khả năng ăn nhai sau này.

Với răng cửa và răng nanh, tỉ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm. Thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm. Bề mặt nhai mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Với răng hàm, do lực nhai cần sử dụng lớn nên khi mài cùi răng cần điều chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp. Mài cổ răng trong khoảng từ 0,8mmm – 1mm. Thân răng và bề mặt nhai trong khoảng từ 1,5mm – 2mm.

kỹ thuật mài cùi răng

Mài cùi răng phải đảm bảo đúng kỹ thuật và đạt tỉ lệ chuẩn xác cao

→ Góc điều chỉnh phù hợp

Một tiêu chí nữa cần đạt được trong kỹ thuật mài cùi răng là góc điều chỉnh phù hợp. Điều kiện lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc vào sẽ có độ bám chắc nhất định mà không bị hở mô răng, không sai khác tỉ lệ và bám giữ được chụp răng tốt nhất. Tuy nhiên, góc này có thể thay đổi với các tình huống mài chỉnh răng hô, vẩu nhằm giảm sự lệch lạc cho răng một cách thẩm mỹ nhất tùy vào chỉ định riêng của bác sĩ.

→ Đường cười hoàn tất linh hoạt

Đường cười hoàn tất trong cách mài cùi răng khá linh động. Vì tỉ lệ mài răng có sự điều chỉnh sao cho phù hợp và không bó buộc vào một con số nhất định. Dựa vào những số liệu về tỉ lệ mài răng được đưa ra ở trên, bác sĩ sẽ có thể điều chỉnh dựa trên kỹ thuật thực hiện. Tùy vào mỗi đối tượng khách hàng riêng, bác sĩ sẽ đưa ra, lựa chọn bờ vai hoặc bờ cong của răng để có thể kết thúc quá trình phục hình.

kỹ thuật mài cùi răng

Mài cùi răng đẹp cho hiệu quả bọc răng sứ cao

Mài cùi răng có ảnh hưởng gì không?

Răng được cấu tạo bởi 3 bộ phận cơ bản là men răng, ngà và tủy răng. Do vậy, nếu quy trình mài răng không cẩn thận sẽ dễ gây xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Đồng thời nếu mài quá mức có thể gây nên tình trạng ê buốt, đâu nhức. Thậm chí có thể khiến răng bị chết, giòn và dễ gãy về sau. Điều này có thể gây nên những hệ lụy về sau cho sức khỏe răng miệng. Chính vì thế việc mài cùi răng cần thiết phải được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Mài cùi răng tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn nhất

Địa chỉ uy tín làm kỹ thuật mài cùi răng:

Nếu bạn chưa biết bọc răng sứ ở đâu với kỹ thuật mài cùi răng để đảm bảo an toàn nhất. Hãy đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – Địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành có bề dày kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, tay nghề trình độ vững vàng. Cùng với đó là sự tận tâm, tận tình với khách hàng giúp mang đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nha khoa trang bị thiết bị chụp phim CBCT OP300 giúp chụp lại cấu trúc xương hàm một cách chuẩn xác nhất. Điều này cho phép bác sĩ xác định được tình trạng răng miệng cụ thể của từng bệnh nhân. Để từ đó lên phác đồ điều trị thích hợp nhất với mỗi khách hàng.

Bên cạnh đó, nha khoa còn có phong cách phục vụ chuyên nghiệp, xứng tầm đẳng cấp. Luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía khách hàng đã qua thực hiện dịch vụ.

Mọi thắc mắc về cách mài cùi răng sứ hay thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn giải đáp.

Gọi ngay


Hoặc

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
0902.68.55.99 0902.68.55.99
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
zalo
Gọi điện
Chat
Để lại số điện thoại
bác sĩ sẽ gọi lại ngay